Cùng cả nhà làm bánh táo hoa hồng tặng mẹ nhân ngày 8/3

8 năm trước -

8/3 sắp tới, không chỉ những cô nàng người yêu mới cần nhận quà. Bạn đừng quên một người luôn bên bạn mỗi ngày - người mẹ thân yêu của mình nhé! Hãy cùng bố và các anh chị em làm bánh táo hoa hồng đỏ để mẹ vui ngay thôi!

Nguyên liệu

- Bột mì: 125 gram 

- Táo: 2 quả

- Đường bột: 45 gram

- Trứng gà: 1 quả 

- Bơ lạt: 60 gram 

- Muối: ¼ muỗng cà phê

- Mật ong, bột quế

Dụng cụ

- Dao, thớt, tô, ray, muỗng, chổi quét

- Máy đánh trứng, lò nướng, lò vi sóng

Thực hiện

Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp bột để làm bánh táo hoa hồng tặng mẹ 8/3

Đầu tiên bạn cho bơ lạt, đường bột vào tô, lấy máy đánh trứng trộn đều. Thêm vào một quả trứng và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp mịn đều rồi để qua một bên. Tiếp đó, cho bột mì, muối vào một tô khác trộn đều.

Để làm được món bánh táo hoa hồng tặng mẹ 8/3, bạn bỏ hỗn hợp bột vào tủ lạnh

Trộn cả hai tô lại với nhau. Để bột có thể mịn hơn, bạn nên dùng ray để lọc bột trước khi trộn. Lưu ý, không nên bỏ hẳn một lần cả lượng bột mà hãy bỏ từ từ. Trộn xong, bạn dùng miếng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp lại để trong tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng nhé!

Đương nhiên táo là nguyên liệu không thể thiếu để làm món bánh táo hoa hồng tặng mẹ 8/3 rồi. Bạn nhớ bỏ chúng vào lò vi sóng nấu khoảng 3 phút nhé!

Trong khi đợi bột được lạnh, hãy cắt táo theo hình múi cam. Để táo không bị xỉn màu, bạn nên vắt nửa trái chanh rồi ngâm vào nước lạnh. Tiếp đó, bỏ táo vào lò vi sóng nấu khoảng 3 phút. Hỗn hợp bột lúc nãy đã đủ lạnh, bạn đem ra nhào lại và cắt chúng thành những khúc nhỏ. Tiếp theo, hãy cán mỏng, cắt chúng thành 2 miếng bằng nhau.

Món bánh táo hoa hồng tặng mẹ ngày 8/3 sắp được hoàn thành rồi, cho tiếp chúng vào lò nướng đi thôi

Một nửa miếng lúc nãy hãy quét ít mật ong, xếp táo và rắc bột quế lên. Nửa miếng kia chồng lên rồi quấn chúng lại thật nhẹ nhàng. Sau đó, bạn cho cuộn bột vào chén rồi bỏ vào lò nướng khoảng 25 - 30 phút trong nhiệt độ 170 độ C nhé! 

Lấy bánh khỏi lò nướng, rắc đường lên để trang trí là bạn có ngay món bánh táo hoa hồng tặng mẹ 8/3

Cuối cùng cũng đã hòa thành. Bạn bỏ bánh vào dĩa, rắc ít đường bột lên để trang trí là có thể đem ra tặng mẹ rồi đấy! 

Thật ra, việc làm bánh táo không khó như bạn nghĩ. Cần một chút kiên nhẫn, mọi chuyện sẽ hoàn thành theo ý bạn thôi! Ngoài việc tự tay làm bếp khiến mẹ vui, hoa hồng đỏ còn tượng trưng cho tình mẹ vô cùng thiêng liêng. Chúc bạn và gia đình có một ngày 8/3 thật ý nghĩa nhé!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích