Cùng "giải mã" những chi tiết nhỏ trên đồ công nghệ

8 năm trước -

Với những thiết bị công nghệ mà bạn sử dụng hàng ngày, nó chất chứa rất nhiều ý nghĩa lý thú. Dù là một chi tiết nhỏ được tích hợp thôi cũng đã giúp chúng ta rất nhiều thứ. Vậy, bạn đã biết những điều đó và sử dụng triệt để chúng chưa? Giải mã cùng Nguyễn Kim nhé!

Phần móc trên cáp sạc MacBook dùng để làm gì?

Phần móc trên cáp sạc MacBook

Bạn có biết phần móc trên cáp sạc MacBook để làm gì?

Với những cục sạc laptop khác, bạn chỉ thấy mỗi dây sạc và cáp sạc. Vậy mà trên MacBook lại có cả phần móc chiếm diện tích. Đừng vội đổ lỗi cho Apple, tất cả đều có lý do cả đấy. Phần móc đó nhằm giúp bạn quấn dây sạc lại gọn gàng hơn đó mà. Việc quấn dây sạc sẽ khiến cho dây tránh tình trạng bị đứt, gãy. Hãy thử làm theo Apple để không bị tổn thương đến cáp sạc nhé!

Cục màu đen trên điện thoại, laptop để làm gì?

Cục đen trên cáp sạc

Thiết bị đen hình trụ đó không đơn giản đâu nhé!

Đừng nghĩ nó chỉ mang nhiệm vụ trang trí bình thường nhé! Đây là một thiết bị thông minh giúp lọc nhiễu tần số. Tên của miếng trụ màu đen đó là ferrite bead, là một thành phần thụ động đóng vai trò lọc nhiễu tần số cao trong các mạch điện tử, giúp thiết bị hoạt động ổn định. Vì thế, hãy bảo quản chúng thật tốt mỗi khi sạc điện thoại hay máy tính thôi nào!

Sao chữ F và J lại gờ nổi trên bàn phím máy tính?

Bàn phím có hai phím nổi

Bàn phím sau lại có 2 phím nổi thế này?

Một thiết kế thông minh và nhân văn nữa đây. Trên bàn phím máy tính, bạn phát hiện phím F và J luôn có thiết kế nổi hơn giúp người dùng có thể đặt tay đúng cách dù không cần phải nhìn vào bàn phím. Nói nó nhân văn bởi vì các nhà sáng chế đã giúp hội người mù đến gần với công nghệ hơn, đánh máy dễ hơn.

Mẫu giấy nhỏ dưới nắp pin điện thoại vì sao lại có?

Giấy quỳ có trong điện thoại

Làm sao để biết máy có vô nước hay không?

Nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ thấy có một mẫu giấy nhỏ màu xanh dưới nắp nhiều chiếc điện thoại di động. Đây là mẫu giấy quỳ. Giấy sẽ tự động chuyển sang đỏ nếu gặp nước. Vì thế, tính năng hữu dụng của mẫu giấy này là chuẩn đoán xem máy của bạn có bị thấm nước không. Ngày nay, những chiếc smartphone thường có dạng nguyên khối như iPhone. Bạn đừng nghĩ miếng giấy ấy đã biến mất, thật ra nó chỉ nằm khéo ở bên trong mà thôi.

Lỗ nhỏ bên cạnh camera sau của iPhone mang tính năng gì?

Lỗ bên cạnh camera sau của iPhone

Sao lại có lỗ nằm giữa camera sau và flash của iPhone vậy?

Có một lỗ nhỏ nằm giữa camera sau và đèn Flash của chiếc iPhone 5 trở về sau, bạn đã từng hỏi nó để làm gì chưa? Đó chính là microphone phụ, chịu trách nhiệm thu tạp âm từ môi trường. Bằng cách đó, iPhone sẽ chịu dễ dàng lọc tạp âm mỗi khi có cuộc gọi hay ghi âm, giúp người dùng đàm thoại tốt hơn. Những chiếc iPhone 4 hay 4s thì thiết kế này nằm trên đỉnh máy, gần jack cắm tai nghe đấy!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích