Cùng lắng nghe những kinh nghiệm quý báu khi mua két sắt

7 năm trước -

Việc mua két sắt thật không đơn giản như bạn nghĩ. Chọn loại kém chất lượng, trộm sẽ dễ dàng phá két. Vậy, phải chọn két sắt như thế nào, cần chú ý những gì? Những điều này Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn bạn ở bài viết dưới đây.

Thể tích

Chọn mua két sắt lớn hơn nhu cầu sử dụng

Bạn nên nhắm chừng số lượng đồ vật muốn cho vào két sắt để chọn thể tích thích hợp. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn đối với việc trộm két sắt​ thì trung bình 1 người nâng được 70kg nếu thực hiện một mình, còn khi phối hợp cùng người khác thì trung bình là 50kg/người. Vì thế, bạn nên chọn mua két sắt​ lớn hơn nhu cầu lưu trữ.

Mua két sắt gia đình

Với những loại két sắt dành cho gia đình, bạn hãy chọn thể tích lớn hơn 30%. Tại Việt Nam, những loại két sắt thông thường từ 40 - 50 lít.

Mua két sắt văn phòng nên ưu tiên loại két trong két

Còn với văn phòng, do giấy tờ, con dấu và những vật quan trọng khác ngày càng tăng. Bạn cần chọn thể tích hơn 40%. Thể thích khuyên dùng ở loại này là 80 - 100 lít. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn két sắt hai tầng hoặc loại két trong két để tiện sử dụng.

Chọn két sắt cho ngân hàng trọng lượng tối thiểu 160kg

Đối với ngân hàng, tiệm vàng, các gia đình thường xuyên cất giữ đồ giá trị cao hãy chọn những két sắt thật sự to, tối thiểu là 160kg trở lên để cả 2 tên trộm cũng không thể khuân vác được.

Hệ thống chốt khóa

Chọn hệ thống chốt khóa két sắt

Bạn nên chọn những loại chốt có thể xoay tròn khi bị cắt bằng máy. Ưu tiên loại chốt lớn từ Ø28 trở lên và phần chốt ăn sâu vào thân tối thiểu 30mm để độ an toàn tối đa.

Giàn cơ

Kiểm tra giàn cơ két sắt trước khi mua

Đây là một phần rất quan trọng. Vì thế, trước khi mua, bạn nên nhờ nhân viên cho xem và kiểm tra giàn cơ để đảm bảo mình chọn đúng sản phẩm.

Khóa

Nghiên cứu kĩ các loại khóa két sắt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa dành cho két sắt như khóa số, khóa vân tay, khóa chìa... Bạn nên chọn khóa cơ đổi mã, tích hợp thêm khóa chìa nhiếp để tăng tính an toàn.

Kháng cháy

Ưu tiên két sắt chống cháy

Chống cháy luôn là tính năng được ưu tiên khi dùng két sắt. Hãy chọn két chịu nhiệt độ từ 1000 độ C trở lên trong khoáng 100 đến 120 phút

Thiết kế

Chọn thiết kế không bánh xe cho két sắt

Đừng chọn loại két có bánh xe, nếu bạn không muốn tạo điều kiện cho tên trộm lấy đi nhanh hơn. Thông thường, khi có cùng trọng lượng, những loại két không bánh xe sẽ khó di chuyển gấp năm lần so với loại có bánh.

Chất liệu

Đừng tiếc tiền khi chọn chất liệu bền bỉ cho két sắt

Đừng ngại bỏ tiền ra mua những loại két có chất liệu dày, tốt và bền. Bạn nên chọn thép tấm có độ dày từ 1,6 đến 2,0 ly nhé! 

Có thể bạn cũng thích