Cùng "mổ xẻ" về ổ cứng di động WD My Passport

7 năm trước -

Ổ cứng di động WD My Passport luôn được lòng dân công sở và nay lại có thêm sự yêu mến của các bạn học sinh, sinh viên nhờ những cải tiến đáng kể. Tại sao vậy? Hãy cùng điểm qua về thiết kế, hiệu năng của sản phẩm để tìm lời giải nhé!

Thiết kế

Trẻ trung là hai từ chính xác nhất để miêu tả chiếc "hộ chiếu" này. Không chỉ mang màu sắc trắng, đen cơ bản, ổ cứng di động WD My Passport còn sở hữu những màu sắc hiện đại như xanh, đỏ, cam và vàng, nhờ đó sản phẩm thu hút nhiều đối tượng hơn như các bạn học sinh, sinh viên, phái nữ.

Ổ cứng di động WD My Passport có thiết kế đẹp mắt

Ổ cứng di động WD My Passport có thiết kế đẹp mắt

Thiết kế bên ngoài của ổ cứng được bao phủ lớp nhựa chất lượng và chia làm hai phần. Một phần bóng, một phần nhám khá ấn tượng. Phần bóng tuy dễ bị trầy xước nhưng bù lại phần nhám đẹp, khi cầm rất chắc tay. Ưu điểm mạnh vẫn là sự gọn nhẹ, dễ đem đi bất cứ đâu.

Thiết kế ổ cứng di động WD My Passport đẹp mắt

Các cổng kết nối chắc chắn

Một điều không thể bỏ qua của ổ cứng di động Western này là cáp kết nối. Cáp có cùng màu với thiết bị, dài nửa mét và dày trông vừa đẹp vừa chất lượng. Ổ cứng hỗ trợ cổng kết nối USB-A dành cho laptop và giữa cáp với ổ dùng đầu cắm USB 3.0 micro-B SuperSpeed. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có chiếc đèn nhỏ báo trạng thái tiện lợi. Bạn có thể chỉnh chúng chớp tắt tùy thích.

Hiệu năng

Ổ cứng WD My Passport có dung lượng 1TB cho bạn lưu trữ thả ga. Vẫn giữ được phong độ của hãng, thiết bị có hiệu năng ổn định. WD My Passport đạt tốc độ cực tốt kể cả tập tin nén lẫn không nén. Chính nhờ hiệu năng vượt bậc này đã đem lại cảm giác trải nghiệm tốt hơn.

Hiệu năng ổ cứng di động WD My Passport ổn định

Hiệu năng vượt trội đến từ hãng WD

Qua thử nghiệm với ATTO Disk Benchmark, hiệu năng truy xuất với dạng dữ liệu RAW hay dữ liệu nén để có thể xác định tốc độ đọc/ghi cao nhất, khi thiết lập mẫu thử 1GB, dung lượng các tập tin tăng dần từ 512 byte đến 64 MB thì WD My Passport đạt tốc độ đọc cao nhất là 110,9 MB/s và ghi vào khoảng 110,7 MB/s ở kích thước 8 MB. Các mức dữ liệu từ 16 KB đến 64 MB có tốc độ đọc ghi đều rất ổn định.

Ổ cứng WD My Passport 1TB có hiệu năng khá và ổn định khi đo bằng ATTO Disk Benchmark

Ổ cứng WD My Passport 1TB có hiệu năng khá và ổn định khi đo bằng ATTO Disk Benchmark

Phần mềm

WD My Passport được đi kèm với bộ phần mềm tiện ích gồm WD Backup giúp sao lưu và phục hồi dữ liệu tự động hoặc thủ công, cùng phần mềm WD Security có thể thiết lập bảo mật dữ liệu lưu trên ổ bằng mật khẩu, WD Drive Utilities tiện ích giúp chẩn đoán lỗi, kiểm tra trạng thái và xóa dữ liệu.

Nhiều phần mềm tiện ích vẫn đi kèm ổ cứng di động WD My Passport

Nhiều phần mềm tiện ích vẫn đi kèm ổ cứng di động WD My Passport

Để đánh giá xem ổ cứng di động này có đáng tiền không thì câu trả lời là có. Một thiết kế đẹp mắt, hiệu năng ổn định cùng thương hiệu Western thì không ngại gì mà không thử phải không nào? 

Có thể bạn cũng thích