Cùng Nhìn Lại Sự "Tiến Hóa" Của Pin iPhone Qua Nhiều Thế Hệ (P1)

4 năm trước -

Những dòng pin iPhone qua nhiều thế hệ điện thoại có gì khác biệt? Có phải những dòng pin cũ sẽ “dỏm” hơn pin mới hay không? Cứ xem xét và review mãi về camera, cấu hình thì “chán” rồi, trong bài viết hôm nay, hãy cùng Nguyễn Kim nhìn lại hành trình phát triển của từng chiếc pin iPhone nhé!

Pin iPhone SE (2016)

Pin iPhone SE 2016

iPhone SE phiên bản 2016 đích thực là một chiếc điện thoại có thiết kế chuẩn “iPhone” với ngoại hình tương đương iPhone 5 hay 5S. Về mặt cấu hình bên trong, iPhone SE lại được nâng tầm đáng kể hơn so với người tiền nhiệm của mình, được so sánh là tương đương với iPhone 6S vào ngay thời điểm đó. 

Lúc này, iPhone SE đã “mang” trong mình viên pin Li-pol với dung lượng là 1.624mAh. Nghe thì có vẻ là một con số khiêm tốn nhưng hiệu năng của viên pin này được đánh giá khá ổn đấy! Thậm chí, nó còn có phần nhỉnh hơn iPhone 6S Plus nữa. 

Về cụ thể, thời lượng pin của iPhone SE 2016 sẽ đạt được:


Video

Nghe nhạc

Dùng wifi

Dùng 3G/4G

Đàm thoại

Thời gian chờ

13 giờ

50 giờ

13 giờ

14 giờ

20 giờ

240 giờ

Pin iPhone 7/7 Plus (2016)

Pin iPhone 7 series

Khác với iPhone SE, dòng iPhone 7 sử dụng loại pin Li-Ion với dung lượng 2.900mAh. So với người anh đi trước là iPhone 6 thì iPhone 7 không có quá nhiều khác biệt về mặt ngoại hình, tuy nhiên, phần cấu hình bên trong lại có những điểm đột phá mạnh mẽ hơn. Trước hết, việc chuyển từ bộ vi xử lý lõi kép sang lõi tứ đã giúp cho iPhone 7 hoạt động mạnh mẽ, ổn định và bền bỉ hơn. Đồng thời, sự chuyển đổi này cũng không làm giảm thời lượng pin trên iPhone 7.

Khi sử dụng dòng iPhone 7, người dùng có thể đạt được mức thời lượng pin:


Video

Nghe nhạc

Dùng wifi

Dùng 3G/4G

Đàm thoại

Thời gian chờ

13 - 14 giờ

40 - 60 giờ

12 - 13 giờ

14 - 21 giờ

22 - 24 giờ

240 - 384 giờ


Pin iPhone 8/8 Plus (2017)

Pin iPhone 8 series

iPhone 8/8 Plus là dòng điện thoại sử dụng pin Li-Ion có dung lượng 2.691mAh. Viên pin này tuy không có dung lượng khủng nhưng lại được đánh giá rất cao về mặt hiệu năng và tiết kiệm điện, được nhiều chuyên gia nhận xét là dòng pin có thời lượng tiêu thụ tốt nhất trên tất cả các dòng iPhone. Với iPhone 8, Apple đã chuyển sang sử dụng bộ vi xử lý Apple A11 Bionic với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với Apple A10 Fusion. Bên cạnh đó, đây cũng là dòng điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh Power Delivery, giúp thiết bị nhanh “nạp” pin hơn và người dùng sẽ có được những trải nghiệm thoải mái hơn. 


Video

Nghe nhạc

Dùng wifi

Dùng 3G/4G

Đàm thoại

Thời gian chờ

13 - 14 giờ

40 - 60 giờ

12 - 13 giờ

21 giờ

22 - 24 giờ

384 giờ


Pin iPhone X (2017)

Pin iPhone X


Là dòng điện thoại “số đẹp” của Apple nên iPhone X được trau chuốt rất kỹ cho ngày ra mắt, có thể nó, iPhone X là chiếc điện thoại có vai trò “cách mạng”, là cột mốc đưa những dòng iPhone sau này đến một tầm cao hơn. Sự thay đổi đầu tiên mà bạn có thể thấy rõ nhất là ở phần thiết kế, iPhone X có thiết kế không giống bất kỳ người anh, em nào, điều này đã thể hiện phần nào được quan điểm của Apple cho con đường sắp đến - liên tục tạo ra trải nghiệm và khác biệt. Màn hình AMOLED, Face ID, bộ vi xử lý 2 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng,... là những điểm nâng tầm nổi trội trên iPhone X. 

Với nhiều cải tiến đặc biệt hơn thì iPhone X chắc chắn sẽ “ngốn” nhiều pin hơn so với những người anh của mình. Để khắc phục tình trạng này, lõi tiết kiệm năng lượng cùng nhiều tính năng công nghệ khác đã xuất hiện trên iPhone X, giúp thiết bị vẫn duy trì được thời lượng pin tương đương dòng iPhone 7.


Video

Nghe nhạc

Dùng 3G/4G

Đàm thoại

Thời gian chờ

13 giờ

60 giờ

12 giờ

21 giờ

384 giờ


Pin iPhone XS/XS Max (2018)

Pin iPhone XS

iPhone XS có dung lượng pin là 2.658mAh, XS Max có dung lượng 3.174mAh và cả 2 chiếc điện thoại này đều sử dụng pin Li-Ion. Thời lượng pin trên dòng iPhone XS lại không được đánh giá cao, có phần thua thiệt hơn so với người anh đi trước là iPhone 8 hay iPhone X. Các chuyên gia cho rằng đây là dòng điện thoại “thụt lùi” so với những gì mà Apple đang phát triển. Và cũng từ dòng iPhone thế hệ thứ 10 trở đi, Apple đã không còn công khai những thông tin mở rộng về thời lượng pin như những năm trước nữa. Mọi thông báo về pin iPhone sẽ được gộp lại chung chung là “lâu hơn so với dòng cũ 1 giờ”. Cũng chính vì điều này mà mọi thông số về dung lượng pin iPhone từ đây trở đi chỉ mang tính ước đoán tương đối. 

Thời lượng pin của iPhone XS/XS Max có thể đạt mức:


Video

Nghe nhạc

Dùng 3G/4G

Đàm thoại

14 - 15 giờ

60 - 65 giờ

12 - 13 giờ

20 - 25 giờ


Chỉ trong vòng 2 năm mà iPhone đã có quá nhiều khác biệt, Apple có vẻ là rất giỏi trong mảng kiến tạo ra những điều mới mẻ, phải không nào? Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về pin của iPhone XR, iPhone 11 series, iPhone SE 2020 và cả iPhone 12 series nhé!

Nguyễn Kim hiện đang có nhiều dòng iPhone "hot" nhất, đỉnh nhất đấy! Nếu bạn cần được tư vấn thêm về một chiếc iPhone phù hợp với mình, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng nhé:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích