Cùng tìm hiểu thiết bị chống giật ELCB trên máy nước nóng

6 năm trước -

Máy nước nóng hoạt động nhờ nguồn năng lượng điện, do đó các nhà sản xuất đã tích hợp ELCB lên sản phẩm của mình nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng chống giật trên máy nước nóng với công nghệ ELCB, hãy cùng Nguyễn Kim khám phá trong bài viết sau.
Chọn lựa máy nước nóng được trang bị ELCB là điều cần thiết vì sự an toàn cho gia đình

Chọn lựa máy nước nóng được trang bị ELCB là điều cần thiết vì sự an toàn cho gia đình

Thế nào là thiết bị chống giật ELCB?

ELCB (Earth Leakage Circuit Breaker) là thiết bị được đặt bên trong máy nước nóng, gọi một cách đơn giản là cầu dao chống rò điện ELCB. Khi xuất hiện rò rỉ điện thông qua cơ thể con người khi va chạm các phần mạng điện của thiết bị, cầu dao này sẽ ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện ngay lập tức.

Lợi ích của ELCB chính là hạn chế sự cố chạm điện bên trong máy, ngắt điện khi có sự cố, đảm bảo an toàn cho tính mạng con người cũng như phòng chống cháy nổ, đem lại một cuộc sống an toàn hơn.

ELCB sẽ ngăn chặn tối đa các trường hợp rò rỉ điện gây nguy hiểm cho tính mạng gia đình bạn

ELCB sẽ ngăn chặn tối đa các trường hợp rò rỉ điện gây nguy hiểm cho tính mạng gia đình bạn

Có cần tắt nguồn điện máy nước nóng không?

Xin khẳng định là có! Vì nguyên lý hoạt động của hầu hết máy nước nóng là sử dụng điện trở để làm nóng nước qua đường ống dẫn trong khoảng thời gian nhất định nên đây là thiết bị có khả năng rò rỉ điện cao. Sau khi sử dụng xong, việc tắt nguồn sẽ giúp tránh khả năng xảy ra sự cố một cách hiệu quả, đồng thời bảo quản thiết bị được tốt hơn.

Ngoài việc tắt nguồn, bạn nên thường xuyên kiểm tra máy nước nóng có đang rò rỉ điện hay không bằng cách dùng bút thử điện, đặt vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước để phát hiện lỗi và xử lý kịp thời.

Có thể bạn cũng thích