Cưỡng sao nổi với món gà hấp bằng nồi cơm điện

5 năm trước -

Thay vì hấp gà theo kiểu truyền thống, sao bạn không thử tận dụng nồi cơm điện để chế biến nhỉ? Món gà hấp sẽ mềm thịt, dễ xé, thơm nồng gia vị tẩm ướp, siêu ngon luôn đấy!

Nguyên liệu

- 1 con gà

- 4 thìa rượu nấu ăn, 4 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa thìa muối

- 1 củ gừng, hẹ

Cách thực hiện

Bạn rửa sạch gà, phần da bạn chọc nhiều lỗ để gia vị có thể thấm đều.

Bạn rửa sạch gà, phần da chọc nhiều lỗ để gia vị có thể thấm đều.

Đáy nồi bạn phủ một lớp mỏng dầu ăn, cho gừng đã cắt miếng và hẹ cắt khúc vào.

Đổ một chút dầu ăn vào lòng nòng cơm điện rồi cho gừng đã cắt miếng và hẹ cắt khúc vào.

Bạn hòa những gia vị đã chuẩn bị sẵn thành nước sốt để tẩm gà. Cho gà vào nồi cơm điện, đừng quên phết nước sốt đều lên thân gà.

Hòa những gia vị đã chuẩn bị sẵn để làm nước sốt và phết đều lên gà.

Sau khi nhấn nút nấu, bạn đợi tầm 30 phút rồi mở nắp, lật ngược con gà, ấn nút nấu tiếp trong 30 phút để gà chín hoàn toàn.

Đặt gà vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu. Sau 30 phút, bạn mở nắp, lật ngược con gà và ấn nút nấu tiếp trong 30 phút để gà chín hoàn toàn.

Khi gà chín, bạn hãy phết chỗ nước sốt còn lại lên thân gà một lần nữa, rắc thêm hành lá, mè trắng rồi giữ nguyên trong nồi thêm 5 phút sau đó dọn ra đĩa.

Khi gà chín, bạn hãy phết chỗ nước sốt còn lại lên thân gà một lần nữa, rắc thêm hành lá, mè trắng rồi giữ nguyên trong nồi thêm 5 phút sau đó dọn ra đĩa.

Vậy là chỉ với chiếc nồi cơm điện và một vài thao tác đơn giản, bạn đã có món gà hấp ngon lành, bổ dưỡng rồi đấy. Ngoài nấu cơm, nồi cơm điện còn làm được nhiều điều bất ngờ mà bạn không biết đấy. Muốn biết thêm về những công năng của nồi cơm điện, đừng quên theo dõi nguyenkim.com để biết thêm nhiều điều thú vị bạn nhé!

>>> Mời bạn xem thêm cách nấu bò kho bằng nồi cơm điện tại đây.

Có thể bạn cũng thích