Bảo vệ gia đình bạn khỏi ô nhiễm môi trường với máy lọc không khí

7 năm trước -

Ô nhiễm môi trường không còn là vấn đề của một thành phố, một khu vực nữa mà nó đã lan rộng khắp. Gia đình bạn không thể nào sống cùng ô nhiễm được, hãy "bày trừ" nó từ chính căn nhà bằng cách sử dụng máy lọc không khí. Để Nguyễn Kim chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua máy nhé!

1. Công suất

Mỗi máy lọc không khí sẽ có công suất phù hợp với một diện tích nhất định. Máy sẽ hoạt động bền bỉ khi ở 70 - 80% công suất, nếu máy hoạt động với công suất cao nhất trong thời gian dài thì sẽ bị hư hại. Theo những chuyên gia, bạn nên chọn máy có công suất lớn hơn diện tích phòng 30% để lọc sạch hiệu quả và nhanh hơn. Ví dụ, nhà có diện tích 15m2, bạn nên chọn máy có công suất cho phòng diện tích 20m2. 

Nên chọn công suất máy lọc không khí lớn hơn diện tích phòng

Nên chọn công suất máy lọc không khí lớn hơn diện tích phòng

2. Cân nhắc đến nhu cầu của căn phòng

Mỗi căn phòng có một nhu cầu lọc khác nhau. Phòng ngủ của trẻ sẽ cần một chiếc máy có thể diệt vi khuẩn, khử mùi, tạo ẩm, bạn hãy chọn loại có màng lọc. Phòng khách thì cần khử mùi thuốc lá, nấm mốc và tạo ẩm, bạn nên chọn máy có chế độ tạo ẩm. Nhìn chung, dù căn phòng nào, bạn cũng nên ưu tiên các chức năng lọc bụi, nấm mốc, phấn hoa..., nếu có thể thêm được chức năng diệt vi khuẩn nữa thì càng tốt.

Mỗi căn phòng cần chọn máy lọc không khí khác nhau

Mỗi căn phòng sẽ có nhu cầu lọc không khí khác nhau

3. Chức năng nổi bật

Một chiếc máy lọc không khí tốt không yêu cầu phải có nhiều chức năng mà cần những tính năng cơ bản. Tuỳ vào điều kiện kinh tế gia đình, bạn chọn thêm chức năng phục vụ khác như khử mùi tanh, mồ hôi, mùi thuốc lá, cảm biến mùi hương và khí gas… Điển hình như máy lọc Sharp FP-GM30E-B sở hữu bộ lọc HEPA cao cấp, có khả năng loại bỏ 99.97 % bụi bẩn, phấn hoa, vi khuẩn, nấm mốc, giúp lọc sạch không khí hạn chế nhiều tác nhân gây bệnh. Máy còn có khả năng bắt muỗi tối ưu mang đến cho bạn giấc ngủ sâu và ngon.

Nếu có điều kiện bạn mua máy lọc không khí sở hữu thêm nhiều tính năng

Nếu có điều kiện bạn mua máy lọc không khí sở hữu thêm nhiều tính năng

4. Thương hiệu

Nhằm tránh tình trạng "tiền mất tật mang" khi mua phải các sản phẩm kém chất lượng, bạn nên lựa chọn các thương hiệu lớn cung cấp máy lọc không khí đạt tiêu chuẩn đã được kiểm định trên toàn cầu như Panasonic, Coway, Hitachi, Sharp... Song song đó, khi chọn mua máy, bạn cũng cần hỏi nhân viên tư vấn đâu là các dòng máy được kiểm định bởi các tổ chức uy tín như FDA (Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ), Bộ Y tế Việt Nam, Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam… để có một sản phẩm chất lượng khi sử dụng.

Máy lọc không khí Coway được nhiều người tin dùng

Máy lọc không khí Coway được nhiều người tin dùng

Có thể bạn cũng thích