Cứu nguy máy sấy quần áo bằng cách loại trừ những sai lầm này

8 năm trước -

Máy sấy quần áo là một trong những vật dụng hiện đại, giúp công cuộc giặt giũ "dễ thở" hơn. Tuy nhiên, nếu không biết những điều sau thì không chỉ máy sấy mà ngay cả quần áo cũng nhanh chóng hư hỏng.

1. Sấy quần áo khi còn ướt

Đừng vội thấy mâu thuẫn! Ướt ở đây là bạn không vắt quần áo, nước còn bị nhỏ giọt. Do quạt sấy được đặt ngay bên dưới giá treo quần áo, khi nước nhỏ vào có thể gây rò điện, thậm chí cháy máy vô cùng nguy hiểm. Tốt nhất khi cho quần áo vào máy sấy, bạn nên vắt khô nước đã.

Đừng cho quần áo còn nước nhỏ giọt vào máy sấy quần áo

Nếu không vắt quần áo trước khi sấy thì sẽ gây rò rỉ điện đấy

2. Không phân loại quần áo

Bạn đừng nghĩ quần áo nào cũng có thể sấy chung với nhau. Trước khi sấy, bạn nên phân loại quần áo theo từng loại vải khác nhau và chọn chế độ phù hợp với loại quần áo đó. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện còn giúp quần áo khô nhanh và hạn chế hư tổn cho sợi vải.

Bạn cần phân loại quần áo trước khi cho vào máy sấy quần áo để tiết kiệm điện cũng như không làm hỏng máy

Đừng quên phân loại quần áo nhé!

3. Sấy quần áo có keo, dầu mỡ

Lại là một sai lầm lớn nữa đây. Những loại quần áo có chi tiết keo, dầu mỡ khi gặp nhiệt quá nóng sẽ chảy loang ra làm hư hỏng quần áo, thậm chí là gây cháy. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thật kĩ trước khi bỏ vào máy sấy quần áo nhé!

Không nên dùng máy sấy quần áo để sấy khô quần áo có keo

Bỏ quần áo có keo vào máy sấy sẽ gặp tình trạng này đây

4. Mặc quần áo vừa sấy xong

Điều này là không nên một chút nào đâu. Khi quần áo vừa được sấy xong, các liên kết trong sợi vải thường bị giãn ra và rất dễ bị nhăn. Vì vậy, bạn nên treo quần áo ra ngoài cho nguội hẳn rồi hãy mặc vào. Nếu máy sấy của bạn có chế độ gió mát thì hãy chọn nó để giúp quần áo mau nguội hơn.

Không nên mặc quần áo mới sấy xong

Quần áo vừa sấy xong thì không nên mặc ngay đâu nhé!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích