Đã đến lúc máy lạnh của bạn cần nạp gas chưa?

4 năm trước -

Khi máy lạnh hết gas sẽ dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Hãy đọc ngay bài viết sau để nhanh chóng biết thời điểm cần nạp gas máy lạnh bạn nhé.

Máy lạnh hết gas gây ra tác hại gì?

- Máy lạnh hết gas sẽ làm bạn không cảm nhận được hơi lạnh dù có chỉnh nhiệt độ như bình thường hay sử dụng. Khi đó, bạn lại tiếp tục chỉnh nhiệt độ hạ xuống thấp, dẫn đến hao tốn nhiều điện năng cho máy hoạt động. Dù có sử dụng dòng máy lạnh Inverter tiết kiệm điện cũng không giúp bạn giảm hao phí điện năng được.

- Máy lạnh không đủ lạnh sẽ gây ra nóng bức, ngột ngạt làm bạn khó tập trung làm việc hay sinh hoạt trong gia đình.

- Khi hết gas mà bạn vẫn bất chấp sử dụng thì lâu dần máy lạnh sẽ bị hư hỏng, mang đến nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Máy lạnh hết gas cần thay gas ngay.

Máy lạnh cần nạp gas khi nào?

- Dấu hiệu nhận biết đầu tiên là máy lạnh dù đã bật nhưng hơi lạnh tỏa ra bên ngoài ít hoặc không có khí lạnh.

- Dàn nóng máy lạnh không có hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

- Các dòng máy lạnh tiên tiến sẽ có chức năng tự chẩn đoán, bạn có thể cập nhật các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy lạnh.

Cập nhật thông tin gas trên remote máy lạnh.

Máy lạnh thường sử dụng những loại gas nào?

- Gas R22: là gas thường dùng do giá thành rẻ, quy trình nạp gas đơn giản không cần nhiều kỹ thuật hay thiết bị nhưng làm lạnh tương đối kém và gây hại tầng ozone. Gas R22 có thể dung nạp thêm tạp chất, thợ nạp gas chỉ cần đo lượng gas cần nạp và tiến hành nạp mà không cần xả bỏ hết gas còn tồn đọng.

Gas R22 làm lạnh tương đối kém.

- Gas R410: là gas giá tầm trung, quy trình nạp gas phức tạp cần thợ lành nghề và thiết bị chuyên dụng, phải thay mới hoàn toàn dù bên trong còn cặn gas cũ. Gas R410 tạo được độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện.

Gas R410 quy trình nạp phức tạp.

- Gas R32: là gas mới dùng từ năm 2014 cho các dòng máy lạnh cao cấp, cũng cần thợ tay nghề cao và thiết bị chuyên dùng nạp gas để thực hiện nạp. Gas R32 làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần R410A, hơn 6,1 lần R22) từ đó giúp tiết kiệm điện năng, giảm lượng khí thải 75% đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường, giảm thiểu phá hủy tầng Ozon.

Gas R32 bảo vệ môi trường.

Lưu ý về xuất xứ các loại gas: gas nhập về từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so với từ Trung Quốc. Gas đến từ Anh, Đức thì có chất lượng cao đạt được tiêu chuẩn về an toàn khi sử dụng nhưng giá thành tương đối cao và khi có đơn đặt hàng thì mới được nhập về sử dụng.

Có thể bạn cũng thích