Đã đến lúc nhà mạng xóa sim rác, hãy mau kiểm tra sim của mình ngay!

8 năm trước -

Bạn cảm thấy phiền phức với những sim rác gọi điện quấy nhiễu? Nay đã đến lúc các nhà mạng ra tay "bày trừ" chúng. Tuy nhiên, sim của bạn có bị coi là "rác" không? Hãy kiểm tra ngay nhé!

Ai ai cũng biết, việc sắm cho mình một cái sim để liên lạc với mọi người ngày nay chỉ trong vòng "một nốt nhạc". Lợi dụng điều đó, những nơi kinh doanh lừa đảo cũng đã sử dụng sim rác để tiếp cận người sử dụng điện thoại. Chính vì thế, các nhà mạng đã bắt đầu thu hồi tất cả các sim có kích họat sẵn. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ làm cho một số sim mua sẵn của bạn bị khóa. Hãy nhanh chóng kiểm tra xem sim của bạn có bị lọt vào "danh sách đen" đó hay không nhé!

 Nhà mạng bắt đầu dọn sim

Nhà mạng đã chính thức "thẳng tay" với sim rác rồi đấy!

Nếu bạn đang lo ngại về sim của bạn bị xem là sim rác, hãy cầm điện thoại lên, soạn ngay tin nhắn với cú pháp "TTTB" rồi gửi đến 1414 để kiểm tra thuê bao. Tin nhắn này áp dụng được cho cả ba nhà mạng VinaPhone, Viettel và MobiPhone. 

 Cầm điện thoại lên và nhập ngay cú pháp chúng tôi hướng dẫn để kiểm tra ngay bạn nhé!

Hãy kiểm tra thông tin ngay nếu không muốn mất sim nhé!

Chỉ sau vài giây, nhà mạng sẽ gửi về thông tin chủ tài khoản bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, ngày và nơi cấp. Nếu thấy mọi thông tin trùng khớp với mình thì chắc chắn sim của bạn vẫn nằm trong diện an toàn. Còn không, bạn hãy cầm CMND đến ngay các điểm giao dịch của nhà mạng để nhanh chóng đăng kí thông tin. 

Sim ngày nay là một vật rất quan trọng không chỉ giúp bạn liên lạc nhanh chóng mà còn để làm việc. Ngoài ra, số sim của một số người còn mang ý nghĩa rất lớn. Vì thế, hãy bảo vệ sim của bạn ngay từ hôm nay!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích