Siêu thị điện máy nguyễn kim – Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim - Kênh mua sắm trực tuyến uy tín giá rẻ hàng đầu Việt Nam - Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Sự lựa chọn mua hàng thông minh của bạn, luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá ưu đãi cực hấp dẫn.
Trung Tâm

19001267Hotline mua hàng

Chăm sóc khách hàng: 1900 6612

Thời gian hoạt động: 8h00 - 22h00

Danh mục sản phẩm

Dàn nóng máy lạnh đặt ngoài trời liệu có ổn?

"Dàn nóng lạnh có nên đặt ngoài trời không?" là một trong những câu hỏi được nhiều gia đình quan tâm. Để người dùng an tâm và hiểu rõ hơn về vấn đề này, Nguyễn Kim xin mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Hình ảnh dàn nóng của máy lạnh

Hình ảnh dàn nóng của máy lạnh

Có nên đặt dàn nóng máy lạnh ngoài trời?

Trên thực tế, vì tiết kiệm không gian và yêu cầu kỹ thuật nên hầu hết các hộ gia đình đều phải lắp dàn nóng máy lạnh ngoài trời, khiến cục nóng phải chịu cảnh "dầm mưa dãi nắng" quanh năm. Đây là nguyên nhân chủ yếu làm dàn nóng giảm tuổi thọ, dễ hư hại và người dùng phải tốn chi phí sửa chữa, thậm chí trường hợp xấu nhất là mua mới.

Ngày nay càng nhiều hãng công nghệ sản xuất dàn nóng máy lạnh có khả năng chống chọi với mọi thời tiết khắc nghiệt, nhưng điều này chỉ bảo vệ chúng được một phần. Bạn vẫn không nên lắp đặt dàn nóng ngoài trời mà không có mái che mưa nắngp>

Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng máy lạnh

Đặt dàn nóng máy lạnh ngoài trời chẳng khác nào "bạc đãi" chúng. Vị trí đắc địa để đặt dàn nóng chính là những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và tốt nhất là có thêm mái che.

Nên đặt dàn nóng máy lạnh ở nơi bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp

Nên đặt dàn nóng máy lạnh ở nơi bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp

Ngoài ra, người dùng nên chú ý lắp đặt dàn nóng máy lạnh cách tường tối thiểu 10 cm, hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng để quạt có thể hút được gió tốt nhất và thổi hơi nóng ra ngoài. Tránh đặt quạt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp vào vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, làm lãng phí điện năng.

Bài: Hoàng Ngân 

Đăng 15/02/2017

Bài viết được xem nhiều nhất

khuyến mãi đang diễn ra