Đăng nhập Facebook bằng khuôn mặt, sự bảo mật và tiện lợi ngày càng nâng cấp

7 năm trước -

Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu của giới trẻ. Và để bảo vệ tài khoản của bạn trước tình trạng đánh cắp quá phổ biến hiện nay, ngoài những câu hỏi bảo mật bạn khó có thể nhớ đáp án, Facebook sẽ dùng luôn cả khuôn mặt bạn để mở khóa.
Facebook đang phát triển tính năng bảo mật bằng khuôn mặt cho người dùng

Facebook đang phát triển tính năng bảo mật bằng khuôn mặt cho người dùng

Không chỉ điện thoại cao cấp mới sở hữu bảo mật nhận diện khuôn mặt, giờ đây, theo nguồn tin từ TheNextWeb cho biết, một trong những trang mạng xã hội hot nhất hiện nay - Facebook cũng đang thử nghiệm công cụ nhận này để giúp bạn đăng nhập. Nếu vô tình Facebook tạm khóa tài khoản, bạn chỉ cần nhìn camera là có thể đăng nhập lại mà không cần trải qua những câu hỏi rườm rà.

Nhận diện khuôn mặt của Facebook sẽ hỗ trợ người dùng bảo mật tài khoản tốt hơn trong thời đại an toàn thông tin mạng đang ở mức báo động

Nhận diện khuôn mặt sẽ hỗ trợ người dùng bảo mật tài khoản tốt hơn trong thời đại an toàn thông tin mạng đang ở mức báo động

Đây không còn là tin đồn khi mà Facebook đã chính thức xác nhận điều này với TechCrunch: "Tính năng mới này có trên các thiết bị người dùng Facebook đã từng đăng nhập và sẽ họ xác minh quyền sở hữu ID trong quá trình phục hồi tài khoản nhanh chóng dễ dàng. Đây là thêm một bước cùng với bảo mật hai lớp qua tin nhắn, nhằm đảm bảo chủ sở hữu tài khoản có thể xác thực danh tính của họ. Hiện tại tính năng này đang được thử nghiệm và sẽ sớm được tung ra cho người dùng."

Facebook đang thử nghiệm bảo mật khuôn mặt trước tiên với một nhóm người dùng nhỏ, để có thể chắc chắn rằng chức năng này không thể bị đánh lừa. Vì nếu dễ dàng bị hacker vượt qua lớp tường bảo mật thì sẽ thất bại hoàn toàn. Nếu thật sự hiệu quả, Facebook sẽ triển khai tính năng mới này trên phạm vi rộng hơn.

Có thể bạn cũng thích