Đánh bay vết bẩn cứng đầu trên cổ và tay áo với "thuốc tẩy" thần thánh

7 năm trước -

Việc mặc áo sơ mi cả ngày trong thời tiết nắng nóng rất dễ gây ra các vết bẩn nơi cổ và tay áo. Những vị trí này nếu chỉ bỏ vào máy giặt thông thường rất khó xử lý triệt để. Vì thế, Nguyễn Kim sẽ mang đến bạn những mẹo giặt cực đơn giản, nhanh chóng, nhưng hiệu quả cao trong bài viết sau đây.

1. Baking Soda

Có thể nói, baking soda chính là loại “bột thần thánh” trong việc làm sạch. Bạn chỉ cần hòa tan 4 muỗng cafe bột soda với nước, chà từ từ hỗn hợp lên phần mặt trước và sau của cổ áo. Sau 20 phút, bạn giặt lại bằng nước sạch sẽ thấy vết bẩn biến mất.

Giặt tay bằng Baking Soda trước khi cho vào máy giặt sẽ giúp đánh bay vết bẩn ở những vị trí khó giặt

Giặt tay bằng Baking Soda trước khi cho vào máy giặt sẽ giúp đánh bay vết bẩn ở những vị trí khó giặt

2. Muối

Muối ngoài là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi món ăn còn đảm nhận vai trò “chất tẩy” vết bẩn hoàn hảo. Trước tiên, bạn đem quần áo ngâm ướt đều, sau đó xát muối lên tay và phần cổ áo, dùng bàn chải chà nhẹ nhàng cho sạch vết bẩn. Cuối cùng, bạn chỉ cần xả lại bằng nước lạnh là xong.

Giặt tay bằng muối trước khi cho vào máy giăt sẽ giúp đánh bay vết bẩn ở những vị trí khó

Cho muối lên cổ và tay áo sẽ giúp đánh bay vết bẩn

3. Giấm trắng

Tương tự như Baking Soda và muối, trước tiên bạn cũng làm ướt cổ và tay áo rồi đổ trực tiếp giấm lên vết bẩn, ngâm trên 20 phút. Dĩ nhiên bước cuối vẫn là giặt lại với nước sạch để tẩy đi mùi của giấm.

Giặt tay bằng muối trước khi cho vào máy giăt sẽ giúp đánh bay vết bẩn ở những vị trí khó

Giấm trắng là nguyên liệu rẻ tiền nhưng hiệu quả tấy sạch cao

Tuy nhiên, có một cách đặc biệt giúp bạn không cần sử dụng đến những nguyên liệu kia. Đó chính là sở hữu chiếc máy giặt được trang bị công nghệ giặt nước nóng StainMaster+, giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu ở những vị trí mà máy giặt thông thường khó lòng thực hiện được như cổ hay tay áo.

Công nghệ giặt nước nóng StainMaster+ trên máy giặt Panasonic giúp đánh bay mọi vết bẩn

Công nghệ giặt nước nóng StainMaster+ trên máy giặt Panasonic giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu

Công nghệ StainMaster+ này xuất hiện trên sản phẩm của Panasonic, hoạt động dựa trên chế độ giặt nước nóng có kết hợp với mâm giặt Active Wave. Chỉ với sản phẩm có công nghệ này, những vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ hay vết bẩn ở cổ áo, tay áo sẽ bị đánh bay mà không cần qua bất kì bước giặt tay phức tạp nào.

Với những cách thức đơn giản trên, hi vọng quần áo của bạn sẽ luôn sạch sẽ và đẹp như mới để luôn tự tin khi đi làm, đi học. Nếu bạn còn những biện pháp hữu ích khác, hãy chia sẻ ngay với Nguyễn Kim nhé!

Có thể bạn cũng thích