Đánh bay vết bẩn cứng đầu bám trên giường dễ dàng với máy hút bụi

6 năm trước -

Việc vệ sinh giường đệm thường xuyên có thể giúp bạn ngủ ngon hơn sau một ngày căng thẳng, bận rộn, ngoài ra giường đệm sạch sẽ giúp làm giảm các vấn đề dị ứng trong phòng ngủ, duy trì độ mới và sạch sẽ của đệm trong nhiều năm.

Tuy nhiên, đệm sử dụng sau một thời gian sẽ trở nên hôi và chứa nhiều vi khuẩn,do đó bạn cũng nên xử lý ngay các vết nước đổ trên đệm để ngăn ngừa vết bẩn bám dính trên đó hoặc nấm mốc phát triển.

Tẩy sạch vết bẩn trên đệm dường như là một việc không dễ dàng, dưới đây là một vài mẹo xử lý nhiều loại vết bẩn mà bạn có thể tham khảo. Trước khi bắt đầu, bạn nhớ kiểm tra bất kì hướng dẫn nào trên đệm bao gồm cả kí hiệu giặt là và không dùng quá nhiều nước hay các dạng chất loại bỏ vết bẩn từ đệm.

Bạn nên vệ sinh giường thường xuyên

1. Đối với các vết bẩn thông thường hoặc không rõ nguyên nhân

Hãy làm sạch đệm với dạng chất tẩy chiết xuất từ tinh chất cam chanh, hoặc pha loãng với một dung dịch nước rửa chén bát . Đổ dung dịch lên vết bẩn và chờ 5 -10 phút. Thấm liên tục để hút hết lượng dung dịch thừa, nhớ là đừng dùng quá nhiều nước.

2. Đối với vết máu hay vết nước tiểu

Đầu tiên hãy thử đổ một ít nước oxy già lên vùng bị bẩn. Thấm vết bẩn bằng một miếng vải sạch ngay sau đó. Nếu không thấy có hiệu quả, thì đổ một ít nước giặt lên trực tiếp vết bẩn. Như vậy sẽ giúp phá vỡ kết cấu trong vết bẩn. Chà mạnh vết bẩn. Nhớ giặt vết máu trong nước lạnh, vì nước nóng sẽ càng làm vết bẩn bám chắc hơn.

Bí quyết cực kỳ phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ

3. Đối với những vết bẩn đặc biệt cứng đầu

Hãy thử bôi baking soda sau xà phòng giặt. Đợi cho baking soda ngấm, có thể để qua đêm, rồi dùng máy hút bụi đối với vùng bị bẩn vào ngày hôm sau.

- Cùng với việc làm sạch đệm hằng tuần, bạn cũng nên kết hợp thay ga trải giường và giữ gìn phòng ngủ luôn thoáng sạch.

- Luôn đặt đệm trên mặt phẳng để tránh hư hỏng..

Đợi bột baking soda ngám, bạn dùng máy hút bụi hút sạch những vùng bị bẩn

- Hãy trở đệm thường xuyên từ chân lên đầu và thay đổi mặt đệm để đảm bảo độ bền được lâu.

- Luôn luôn giữ đệm trong tình trạng khô thoáng, nếu đệm bị ướt phải xử lý ngay để tránh tình trạng ẩm mốc.

- Nên có một lịch cố định để hút bụi cho đệm.

Nguồn: Phụ nữ today

Có thể bạn cũng thích