Đánh đổi cả tính mạng chỉ vì pin sạc dự phòng không rõ nguồn gốc!

8 năm trước -

Bên cạnh sự phát triển của điện thoại thì pin sạc dự phòng cũng trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại nhờ sự tiện dụng của nó. Thế nhưng liệu rằng tất cả các loại pin sạc dự phòng đều an toàn? Câu trả lời là không! Việc mua thiết bị không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến nhiều trường hợp ảnh hưởng đến tính mạng và những vụ cháy nổ nghiêm trọng của nó vẫn thường xuyên xảy ra gây hoang mang lớn trong cộng đồng dư luận.

Mới đây, một trường hợp nổ pin sạc dự phòng đã xảy ra tại tỉnh Hòa Bình khiến dư luận khá hoang mang lo sợ.

Sáng 19/5, Khoa ngoại Chấn thương - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, thông tin đơn vị đang điều trị cho một bệnh nhân bị thương nặng do nổ pin sạc điện thoại dự phòng. Cụ thể, nạn nhân là ông Triệu Văn T (50 tuổi, người dân tộc Dao, trú xã Đú Xáng, huyện Kim Bôi, Hòa Bình).

Theo lời ông T, sáng 17/5, ông thấy cục sạc dự phòng đang được cắm điện (cắm từ tối hôm trước) nên đã dùng tay trái cầm pin dự phòng, tay phải rút điện. Khi ông vừa rút điện thì pin phát nổ lớn.

Pin sạc sự phòng phát nổ mang lại nhiều mối nguy hiểm cho người dùng

Pin sạc sự phòng phát nổ mang lại nhiều mối nguy hiểm cho người dùng

Theo chẩn đoán của bác sĩ, ông T bị rách mu bàn tay từ khe giữa đốt 3 và đốt 4 xuống lòng bàn tay, trong lòng bàn tay trái của nạn nhân cũng bị rách dập nham nhở, hai xương đốt ngón tay bị gãy. Các bác sĩ phải điều trị bằng cách mổ cắt lọc khâu phục hồi. Tiên lượng vết thương ở thể loại nặng.

Đôi bàn tay bị tổn thương nặng vì pin sạc dự phòng không rõ nguồn gốc

Đôi bàn tay bị tổn thương nặng vì pin sạc dự phòng không rõ nguồn gốc

Được biết pin dự phòng này do cháu ông T mua từ lâu. Nam bệnh nhân không biết tên nhãn hiệu, cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm này. Sau khi phát nổ, cục pin dự phòng cũng vỡ tung ra từng mảnh.

Đây không phải trường hợp đầu tiên pin sạc dự phòng bị cháy nổ. Nhưng sự việc nghiêm trọng lần này lại dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho bất kì ai đang sử dụng pin sạc dự phòng không rõ nguồn gốc. Đừng chỉ vì tiếc chi phí bỏ ra hay không tìm hiểu kĩ nhãn hiệu của thiết bị mà mua vội để nhận được những hậu quả vô cùng to lớn như trên. Hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ tính mạng cho chính bạn và gia đình của mình.

Nếu bạn đang muốn sở hữu pin sạc dự phòng và e ngại những vấn đề phát sinh hay không biết hãng nào là uy tín, hãy truy cập ngay vào trang web nguyenkim.com hoặc gọi vào hotline 18006800 (nhấn phím 1) để được nhân viên tư vấn tận tình nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích