7 năm trước -

Dù cấu hình phần cứng ở mức trung bình nhưng HP 15-r042tu có ưu thế trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả với dòng chip tiết kiệm điện cùng giá hấp dẫn.


Kiểu dáng, thiết kế


HP 15-r042tu thuộc dòng laptop phổ thông giá mềm, phù hợp với người dùng gia đình lẫn văn phòng.


Thiết kế sản phẩm không quá chú trọng vào vẻ bề ngoài với kiểu dáng đơn giản, bộ cánh tông xám lông chuột cùng các góc cạnh thân máy bo tròn mềm mại. Lớp vỏ và vùng đệm kê tay còn phủ lớp nhôm vân xước tăng khả năng tản nhiệt và ít bám dấu vân tay hơn trong quá trình sử dụng.Với thiết kế mỏng nhẹ hơn giúp sản phẩm có tính di động linh hoạt so với phiên bản cũ.

Với kích thước 37,8 x 25,9 x 2,53 cm và nặng 2,23 kg, 15-r042tu trông mỏng nhẹ hơn so với một số mẫu laptop phổ thông cùng dòng. Bàn phím chiclet hỗ trợ cả nhóm phím số bên phải tiện dụng hơn cho người dùng trong việc thống kê, tài chính thường xuyên nhập số liệu.

Phần âm thanh của máy cũng được thay đổi tốt hơn, dù vẫn thiên về âm trung và cao như phần lớn các mẫu laptop khác nhưng chất âm thể hiện khá tốt, âm thanh trong và chi tiết hơn.

Màn hình


HP 15-r042tu trang bị màn hình LCD nền LED 15,6 inch độ phân giải tiêu chuẩn WXGA (1.366 x 768 pixel).

Tương tự những mẫu laptop trong cùng phân khúc phổ thông, HP 15-r042tu cũng trang bị màn hình LCD 15,6 inch HD nền LED với độ phân giải tiêu chuẩn WXGA (1.366 x 768 pixel). Công nghệ Brightview với độ sáng vừa phải, không gây mỏi mắt khi làm việc với các tài liệu văn bản trong thời gian dài.

Thực tế cho thấy chất lượng hình ảnh khá tốt, góc nhìn ngang màn hình khá rộng trong khi góc nhìn dọc hẹp hơn đáng kể. Trong môi trường văn phòng, hình ảnh hiển thị tươi sáng, rõ nét nhưng khi sử dụng ngoài trời hoặc nơi có ánh sáng mạnh, chất lượng hình có sự suy giảm do màn hình ứng dụng công nghệ tán xạ ánh sáng (anti-glare) và độ sáng mức trung bình.

Bàn phím và touchpad

Bàn phím có cả nhóm phím số bên phải tăng tính tiện dụng cho người dùng.

Bàn phím thiết kế dạng khối liền mạch nên không gian phía trên khá thoáng, chỉ có mỗi nút nguồn trong khi những phím chức năng như mở/tắt kết nối Wi-Fi, tùy chỉnh độ sáng màn hình, chuyển đổi trạng thái hoạt động hoặc chức năng điều khiển đa phương tiện đều được tích hợp vào nhóm phím Fn.

Phím nhấn êm với quãng di chuyển ngắn, dù độ nhạy các phím chưa thật tốt nhưng vẫn đủ để lướt trên bàn phím khi gõ văn bản với tốc độ nhanh. Điểm cộng trong thiết kế là các phím số ở bên phải cũng có kích thước tương đương với nhóm phím còn lại, tạo cảm giác quen thuộc cho người dùng khi chuyển đổi.


Điểm dễ nhận thấy là touchpad các laptop màn hình 15,6 inch thiết kế lệch nhiều về bên trái.
Touchpad lớn, hỗ trợ cảm ứng đa điểm, trỏ chuột di chuyển chính xác nhưng không chưa được nhẹ nhàng do lực ma sát cao. Hai phím nhấn chuột (trái, phải) thiết kế rời, phím nhấn nhẹ, dễ dùng.

Cổng giao tiếp, khả năng nâng cấp phần cứng

Cổng kết nối ở cạnh phải thân máy.


HP 15-r042tu hỗ trợ khá đầy đủ cổng giao tiếp, kết nối thông dụng như cổng HDMI 1.4a, USB 3.0, USB 2.0, kết nối không dây Bluetooth 4.0, WiFi 802.11n và kết nối mạng Ethernet 100Mb/giây qua cổng RJ-45. Cũng cần lưu ý là các mẫu laptop nền tảng Haswell ULT chỉ hỗ trợ xuất tín hiệu số (digital) qua ngõ DVI và HDMI do Intel đã loại bỏ ngõ analog (VGA) trong chipset PCH.


HP 15-r042tu trang bị pin Lithium Ion 4 cell, 41 WHr.


Về khả năng nâng cấp hoặc thay thế linh kiện phần cứng tương đối phức tạp do phải tháo toàn bộ nắp bảo vệ mặt dưới. Do đó bạn nên liên hệ nơi bán hoặc trung tâm dịch vụ của hãng khi cần nâng cấp phần cứng để tránh làm rách "tem bảo hành" khi tháo ráp và cả những phiền phức về sau.

Bảng thông số kỹ thuật

Xem thêm : Laptop, laptop Dell, laptop Asus, laptop Acer, laptop Lenovo, laptop HP, Macbook, laptop LG, laptop MSI

Nguồn: PCWorld

Có thể bạn cũng thích