Đánh giá về phiên bản laptop mới Dell XPS 13 "2 trong 1"

8 năm trước -

Trong vài năm qua, Laptop Dell XPS 13 được sử dụng phổ biến rộng rãi, nhưng chưa hẳn là dòng máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows tốt nhất dành cho mọi người. Ngay lập tức đầu năm nay Dell đã ra mắt XPS 13 (2 trong 1) tại CES 2017 ở Las Vegas.

Những thay đổi mới về diện mạo của Dell XPS 13 (2 trong 1)

Sau những lời phê bình, Dell XPS 13 hầu như thay đổi hoàn toàn khi được tân trang vào đầu năm 2015. Và phiên bản mới này của nó trông tốt hơn, bàn phím thoải mái, tuổi thọ pin cực tốt, và đặc biệt là khung viền siêu mỏng, cho phép nó gói gọn màn hình 13-inch vào thân của một máy 11-inch.

Dell XPS 13 (2 trong 1) có thiết kế mới và hiện đại hơnDell XPS 13 (2 trong 1) có thiết kế mới và hiện đại hơn

Với thiết kế như ban đầu, và ít hay nhiều  thì nó giống phiên bản trước, nhưng có sự thay đổi mới mẻ hơn về vẻ ngoài. Đã có thêm hai bản lề thép cho phép màn hình xoay mọi hướng, giống như Lenovo Yoga hoặc HP Spectre X360.

Điều đó thì bạn có thể tham khảo thêm qua dòng Laptop Dell XPS 13 9350 tại Trung tâm Nguyễn Kim

Không cần khóa an toàn hay bật tắt như Microsoft’s Surface Book, có thể chuyển sang sử dụng chế độ tablet dễ dàng. Với phiên bản này sẽ không bị lỗi chạm bàn phím như Lenovo Yoga, mà nó sẽ tự động tắt khi bạn chuyển chế độ sử dụng.

Với Dell XPS 13 (2 trong 1) mỏng, nhẹ và nhiều hình thái hơnVới Dell XPS 13 (2 trong 1) mỏng, nhẹ và nhiều hình thái hơn

Bên cạnh đó, phiên bản Dell XPS 13 mới có chân đế mỏng, chỉ dày 0.5 inch và nặng 1.2 kg, khá gọn. Nên máy đặt thấp hơn so với phiên bản cũ. Không có quạt vì thế máy chạy khá êm khi khởi động và vận hành.

Một trong những thay đổi nữa là webcam. Nó lớn và tập trung hơn, dù vẫn nằm bên dưới màn hình. Nó làm cho viền màn hình trông sang trọng hơn, tuy góc nhìn khá bất tiện trong các cuộc gọi video. Nhưng cũng dễ dàng để lật laptop theo nhiều hướng và quay camera lên trên.

Tùy chỉnh tốt hơn với Camera lớn và hai cổng USB-CTùy chỉnh tốt hơn với Camera lớn và hai cổng USB-C

Hiện phiên bản mới này có hai cổng USB-C, một đầu đọc microSD, khe khóa, và một jack cắm tai nghe. Cả hai cổng USB-C làm việc như một bộ sạc, nhưng với tiêu chuẩn Thunderbolt 3 thì sẽ mạnh hơn, linh hoạt hơn. 

Thêm tính năng tuyệt vời hơn

Để đạt được kích thước nhỏ hơn, đòi hỏi hãng phải có sự đánh đổi. Với hạn chế lớn về năng lượng, nên mặc dù Dell XPS 13 (2 trong 1) đi kèm với bộ vi xử lý thế hệ thứ 7 mới nhất (hoặc "Kaby Lake") của Intel, nó vẫn phải sử dụng chip Y thay vì chip U. Và nó vẫn đang được nghiên cứu để sử dụng tốt hơn trong cường độ làm việc cao.

Kích thước nhỏ hơn nhưng vi xử lý cực mạnhKích thước nhỏ hơn nhưng cấu hình mạnh mẽ

Giám đốc bộ phận chăm sóc khách hàng của Dell -Randall Heaton đã nói rằng phiên bản này được cài chế độ "dynamic power mode" cho phép máy sử dụng nhiều năng lượng hơn cần thiết trong những tình huống nhất định.

Được biết thời lượng pin của Dell XPS 13 (2 trong 1) thực tế là khoảng 75% so với phiên bản cũ, nhưng nó vẫn tối ưu hơn, tuy đây là một bước lùi so với những dòng mỏng và linh hoạt. Theo Dell, tùy thuộc vào cấu hình của máy mà có thể sử dụng được 8.5 đến 15 giờ ở bất cứ nơi nào.

Pin của Dell XPS 13 (2 trong 1) khá trâu và bềnPin của Dell XPS 13 (2 trong 1) khá trâu và bền

Với phần còn lại của máy: màn hình, bàn di chuột và bàn phím thì hầu như giống hệt với phiên bản trước. Và Dell đã bổ sung thêm một đầu đọc dấu vân tay, tăng tính bảo mật cao hơn.

Có sự thay đổi nhẹ về giá cả

Thay đổi thiết kế sẽ đi kèm với giá cao một chút. Laptop Dell XPS 13 (2 trong 1) có giá từ $ 999 với máy có độ phân giải Full HD, Core i5-7Y54, RAM 4GB và 128GB lưu trữ. Với nhiều khả năng giá sẽ thay đổi là $ 1199 khi tăng gấp đôi RAM và lưu trữ. Bạn cũng có thể tích hợp các cấu hình khác với Core i7-7Y75, RAM 16GB và 1TB lưu trữ.

Giá cả có sự thay đổi với cấu hình và thiết kế mớiGiá cả có sự thay đổi với cấu hình và thiết kế mới

Có thể tìm hiểu thêm thông tin qua dòng Dell XPS 13 9343 đang được phân phối tại Trung tâm Nguyễn Kim để hiểu hơn về sự thay đổi này

Theo như đánh giá, được biết là dòng HP Spectre X360 mạnh mẽ hơn trong cách thiết kế và bằng cách nào đó làm cho nó có vẻ to hơn. Nên khó có thể thấy được kích thước của Dell XPS 13 (2 trong 1) giành phần nhỉnh hơn trong dòng sản phẩm này. Và chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm nhiều thông tin hơn khi sản phẩm được tung ra thị trường.

Xem thêm : Laptop, laptop Dell, laptop Asus, laptop Acer, laptop Lenovo, laptop HP, Macbook, laptop LG, laptop MSI

Bài: Nhật Vy-S

Theo GIZMODO

Có thể bạn cũng thích