Lấy lại tài khoản Facebook bị mạo danh với những mẹo này

- 11 tháng trước

Bạn bị chơi xấu, bị report tài khoản Facebook là giả mạo? Đừng lo, chỉ với một vài thủ thuật dưới đây, bạn có thể lấy lại những thứ là của mình thật dễ dàng.

Gửi thông tin cá nhân để chứng minh mình là chủ sở hữu

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ để xác mình danh tính như giấy khai sinh, giấy phép lái xe, hộ chiếu, giấy chứng nhận kết hôn, thẻ bảo hiểm cá nhân, CMND, thẻ căn cước... Sau đó, truy cập vào địa chỉ https://bit.ly/fb-disabled để gửi khiếu nại.

Khi cửa sổ thông tin hiện ra, bạn hãy điền hết các thông tin như số điện thoại, email dùng để đăng nhập, tên tài khoản rồi nhấn Choose Files để tải lên hình ảnh giấy tờ tùy thân của bạn. Nhớ chụp đầy đủ 2 mặt nhé. Thường thì việc sử dụng hình chụp giấy phép lái xe hoặc CMND sẽ có cơ hội khôi phục nhanh hơn.

Gửi thông tin cá nhân để chứng minh mình là chủ sở hữu

Trong trường hợp Facebook yêu cầu bạn phần thông tin bổ sung, hãy nhập "Hi! Someone has reported that I pretend to be them on Facebook. Please check and recover my account. Thanks, Facebook Team!" khi tài khoản bị report vì mạo danh người khác, hoặc "I think my Facebook account is locked a mistake. Please help me to reconsider. Thank Facebook Team!" nếu không biết tại sao mình lại bị khóa tài khoản. Sau đó hãy gửi những yêu cầu này cho Facebook.

Liên hệ Facebook để xác minh thông tin

Thông thường, Facebook sẽ phản hồi lại trong khoảng 24 giờ khi thông tin của bạn rõ ràng. Nếu sau thời gian này, bạn vẫn không nhận được phản hồi, hãy truy cập một trong hai link bên dưới:

https://bit.ly/xac-minh-thong-tin

https://bit.ly/xac-nhan-danh-tinh

Tiếp đến điền email, tên trên CMND hoặc Căn cước công dân và gửi 3 ảnh (mặt trước CMND/CCCD, cầm CMND/CCCD selfie cùng mặt, bằng lái hoặc một số giấy tờ khác có tên, ảnh, ngày tháng năm sinh,…).

Hãy chụp và gửi cho Facebook càng nhiều giấy tờ chứng minh nhân thân càng tốt để quá trình xét duyệt diễn ra nhanh và tăng khả năng lấy lại được tài khoản hơn. Nhớ chụp mặt bạn thật rõ ràng và không bị tối nhé.

Liên hệ Facebook để xác minh thông tin

Mất một khoảng thời gian từ vài phút đến vài tiếng để Facebook phản hồi qua email cho bạn. Nội dung phản hồi sẽ là: “Chúng tôi đã nhận được giấy tờ vui lòng đợi xem xét…”. Có một liên kết nằm sau dòng chữ Liên hệ hộp thư hỗ trợ, bạn hãy copy và dán liên kết này vào trong một tab ẩn danh mới. Nếu thông tin được gửi chính xác hoàn toàn thì Facebook sẽ sớm mở khóa tài khoản cho bạn.

Khi tài khoản Facebook khi bị hack

Trong tình huống tài khoản của bạn bị hack để sử dụng vào các mục đích xấu như lừa đảo nạp thẻ, quảng cáo…, thì việc cần làm của bạn là báo cáo với Facebook về việc tài khoản bị xâm phạm.

Khi tài khoản Facebook khi bị hack

Bạn truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/hacked và chọn Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm, sau đó nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại để xác minh danh tính. Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cũ và đưa ra một số chỉ dẫn giúp bạn lấy lại tài khoản đã mất. Hãy thực hiện theo những chỉ dẫn này đến khi hoàn tất.

Không thể truy cập vào Facebook

Khi email hay số điện thoại khôi phục bị kẻ xấu xâm hại, không thể dùng để lấy lại tài khoản bị mất, bạn hãy truy cập vào giao diện đăng nhập Facebook -> chọn Quên tài khoản -> chọn Không còn truy cập được nữa.

Với tình huống này, bạn có thể khôi phục tài khoản bằng cách sử dụng danh sách bạn bè đáng tin cậy. Theo đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại để họ có thể liên hệ nếu cần. Hãy chọn đúng tên của những người bạn tin tưởng trước đó.

Không thể truy cập vào Facebook

Trong trường hợp bạn chưa thiết lập danh sách này, Facebook sẽ đưa ra những câu hỏi bảo mật cho bạn để đặt lại mật khẩu . Bạn có thể phải chờ 24 tiếng trước khi truy cập vào tài khoản.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan