"Danh sách đen" những món tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng

- 8 tháng trước

Lò vi sóng là vật dụng quen thuộc và hữu ích trong căn bếp hiện đại, với chức năng làm nóng thức ăn cho gia đình bạn. Tuy nhiên không phải thực phẩm cũng có thể cho vào lò vi sóng. Cùng tìm hiểu để biết cách phòng tránh bạn nhé.

Thực phẩm cuộn giấy bạc

Để làm các món nướng cuộn giấy bạc một cách ngon lành, cách tốt nhất là bạn nên nướng theo cách truyền thống. Đừng bỏ chúng vào lò vi sóng vì sẽ gây cháy nổ.

Để làm các món nướng cuộn giấy bạc một cách ngon lành, cách tốt nhất là bạn nên nướng theo cách truyền thống hoặc sử dụng lò nướng. Tuyệt đối không bỏ chúng vào lò vi sóng vì sẽ gây cháy nổ.

Bình đựng nước cách nhiệt

Để tiết kiệm thời gian, bạn cho cả bình cách nhiệt vào lò vi sóng để làm nóng nước. Tuy nhiên cách làm này rất nguy hiểm cho lò của bạn vì vỏ bình cách nhiệt sẽ ngăn nhiệt tiếp xúc với chất lỏng.

Nhiều người vì muốn tiết kiệm thời gian nên thường cho cả bình cách nhiệt vào lò vi sóng để làm nóng nước. Tuy nhiên cách làm này rất nguy hiểm cho lò vì vỏ bình cách nhiệt sẽ ngăn nhiệt tiếp xúc với chất lỏng.

Hộp giấy có thành phần kim loại

Không được cho các vật dụng bằng kim loại vào như quai cầm, nút… vào lò vi sóng vì va chạm giữa kim loại và nhiệt có thể gây ra sự cháy nổ.

Không được cho các vật dụng bằng kim loại vào như quai cầm, nút… vào lò vi sóng, vì va chạm giữa kim loại và nhiệt có thể gây ra sự cháy nổ.

Hộp xốp

Xốp là một dạng nhựa tổng hợp. Nếu bạn cho hộp xốp vào lò vi sóng, nhiệt độ cao sẽ làm xốp biến dạng, gây hại cho các thiết bị vi sóng.

Xốp là một dạng nhựa tổng hợp. Nếu bạn cho hộp xốp vào lò vi sóng, nhiệt độ cao sẽ làm xốp biến dạng gây hại cho các thiết bị vi sóng.

Hộp nhựa

Giống như hộp xốp, việc bỏ hộp nhựa vào lò vi sóng cũng không nên vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến các thiết bị vi sóng. Một số hộp nhựa đặc biệt có thể được sử dụng trong lò vi sóng, tuy nhiên khi cho vào lò không được đậy nắp hộp lại.

Giống như hộp xốp, việc bỏ hộp nhựa vào lò vi sóng cũng không nên vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến thiết bị. Một số hộp nhựa đặc biệt có thể được sử dụng trong lò vi sóng, tuy nhiên khi cho vào lò không được đậy nắp hộp lại.

Nho khô, nho tươi

Nho và hạt nho khi gặp nhiệt sẽ sinh ra khói có thể gây cháy nổ trong lò vi sóng, rất nguy hiểm. Nếu bạn có ý định sấy khô nho với lò vi sóng thì bỏ luôn ý định đấy nhé vì nho tươi gặp nhiệt cũng sẽ sinh ra lửa và gây cháy nổ trong lò vi sóng

Nho và hạt nho khi gặp nhiệt sẽ sinh ra khói, có thể gây cháy nổ trong lò vi sóng rất nguy hiểm. Nếu bạn có ý định sấy khô nho với lò vi sóng thì hãy từ bỏ nhé, vì nho tươi gặp nhiệt cũng sẽ sinh ra lửa và gây cháy nổ trong lò vi sóng

Túi xốp, túi giấy nâu

Để tiết kiệm thời gian, bạn cho cả bình cách nhiệt vào lò vi sóng để làm nóng nước. Tuy nhiên cách làm này rất nguy hiểm cho lò của bạn vì vỏ bình cách nhiệt sẽ ngăn nhiệt tiếp xúc với chất lỏng.

Túi xốp cho vào lò vi sóng sẽ dễ bắt lửa và gây cháy nổ khi gặp nhiệt, đồng thời đây cũng là hành động thiếu thân thiện với môi trường. Mặt khác, túi bằng giấy (giấy nâu dùng gói hàng hoá) cũng nằm trong "danh sách đen" những vật dụng không được cho vào lò vi sóng.

Trứng tươi

Chắc hẳn bạn đã nghe qua những vụ nổ lò vi sóng khi cho trứng vào lò. Nếu cho trứng tươi vào lò thì nhiệt độ sẽ gây ra một áp lực làm nổ tung quả trứng trước khi kịp chín.

Chắc hẳn bạn đã nghe qua những vụ nổ lò vi sóng khi cho trứng vào lò. Nếu nấu trứng bằng lò vi sóng, nhiệt độ sẽ gây ra một áp lực làm nổ tung quả trứng trước khi kịp chín.

Ớt khô

Quay ớt khô trong lò vi sóng sẽ tạo nên hơi cay xộc khắp lò. Nếu bạn mở lò ra thì đừng ngạc nhiện khi toàn bộ hơi cay sẽ ập vào bạn khiến nước mắt, nước mũi của bạn tuôn trào không ngớt.

Quay ớt khô trong lò vi sóng sẽ tạo nên hơi cay xộc khắp lò. Khi bạn mở cửa lò, toàn bộ hơi cay sẽ ập vào khiến nước mắt, nước mũi của bạn tuôn trào không ngớt.

Nước sốt

Nhiều bà nội trợ có thói quen hâm nóng nước sốt để dùng ngon miệng hơn. Tuy nhiên đừng nên thực hiện điều này trong lò vi sóng nếu không muốn chiếc lò của bạn trở thành một mớ hỗn độn bê bết nước sốt.

Nhiều bà nội trợ có thói quen hâm nóng nước sốt để dùng ngon miệng hơn. Tuy nhiên đừng nên thực hiện điều này trong lò vi sóng nếu không muốn chiếc lò của bạn trở thành một mớ hỗn độn bê bết nước sốt.

Không bỏ gì vào lò

Nếu bạn vô tình đóng cửa lò và nhấn nút khi không có gì trong lò vi sóng thì máy móc sẽ dễ hư hỏng hơn, Nguyên nhân là do nếu hoạt động thiếu các phân tử nước thì máy móc nhanh chóng bị ảnh hưởng và sớm hư hỏng. Nên bạn hãy nhớ đừng bao giờ bật lò vi sóng khi không có gì bên trong

Nếu hoạt động thiếu các phân tử nước, máy móc của lò vi sóng sẽ nhanh chóng bị ảnh hưởng và sớm hư hỏng. Do đó, bạn hãy nhớ đừng bao giờ bật lò vi sóng khi không có gì bên trong

Bài viết được xem nhiều nhất