Đặt những vật dụng này vào tủ lạnh và chờ đợi điều bất ngờ dành cho bạn

6 năm trước -

Có những vật dụng quen thuộc trong gia đình mà bạn có thể dùng để khử mùi hôi của tủ lạnh. Hãy đọc bài viết sau của Nguyễn Kim và tiến hành làm thử ngay, bạn sẽ thấy được kết quả bất ngờ đấy.

Các cách khử mùi tủ lạnh

Cuộn giấy vệ sinh

Đặt cuộn giấy vệ sinh vào ngăn mát và ngăn đá tủ lạnh để qua đêm, đến sáng kiểm tra, bạn sẽ thấy tủ lạnh không còn bất kỳ mùi hôi nào nữa. Mùi hôi, độ ẩm dư thừa đã được cuộn giấy hút hết, nên tủ lạnh không còn mùi khó chịu và trở nên khô ráo giúp việc lưu trữ thực phẩm tốt hơn.

Dùng cuộn giấy vệ sinh để khử mùi tủ lạnh.

Giấm ăn

Bạn cho giấm ăn vào chén hoặc chai thủy tinh, đặt trong tủ lạnh vài tiếng. Giấm sẽ "đánh bay" hết mùi hôi mà không ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Dùng giấm ăn làm bay mùi tủ lạnh.

Bánh mì

Đặt bánh mì dùng còn thừa vào trong tủ lạnh sẽ giúp khử sạch mùi hôi, hơi ẩm dễ dàng.

Dùng bánh mì để hút sạch mùi tủ lạnh.

Baking soda

Bạn cho một ít bột baking soda vào 1 cái dĩa, đặt tại ngăn dưới tủ lạnh. Sau vài ngày hoặc 1 tuần là chúng có thể hút hết mùi thức ăn còn đọng lại trong tủ lạnh, giúp tủ không còn mùi hôi.

Dùng baking soda khử mùi tủ lạnh tốt.

5 mẹo nhỏ giúp bạn ngăn bớt mùi hôi tủ lạnh

- Thức ăn còn thừa: Cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận để mùi không thoát ra ngoài được. Mùi thức ăn để lâu ngày có thể khiến tủ lạnh nhà bạn bị ám mùi hôi.

- Trái cây nhiều mùi (mít, sầu riêng, xoài, chuối…): Bọc kỹ khi cất giữ trong tủ lạnh nếu không mùi hương của chúng sẽ lẫn sang các thực phẩm khác và lâu ngày gây ra mùi khó chịu.

Bọc trái cây nhiều mùi lại trước khi để vào tủ lạnh.

- Rau xanh: Không nên cho rau xanh còn ướt vào tủ cất trữ vì sẽ làm rau bị hư và gây ra mùi cực kỳ khó chịu.

- Thực phẩm tươi sống (thịt, cá, tôm, cua…): Cần làm sạch, bọc kín 2 lớp trước khi cho vào tủ lạnh để tránh tình trạng mùi thoát ra bên ngoài, hay bay hơi mặn có thể gây mòn chất liệu bên trong của tủ lạnh.

Thực phẩm tươi sống cần làm sạch, bọc kín tránh ám mùi tủ lạnh.

Bên cạnh đó, ban cần lưu ý hạn sử dụng các loại thực phẩm, không nên để thực phẩm cất trữ lâu ngày vì khi chúng hết hạn sử dụng sẽ gây ra mùi hôi bám vào tủ lạnh. Bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để đảm bảo không còn mùi lưu bám bẩn bên trong.

Có thể bạn cũng thích