Đặt tủ lạnh ở vị trí thông thoáng có giúp tiết kiệm điện năng?

4 năm trước -

Tủ lạnh với trách nhiệm bảo quản thực phẩm 24/24 sẽ luôn đòi hỏi sự kết nối với nguồn điện quanh năm, điều này đã gây tiêu hao không ít điện năng. Vì thế, việc tìm hiểu cách sử dụng tủ lạnh sao cho tiết kiệm điện và tăng độ bền bỉ là điều rất cần thiết.

Vị trí đặt tủ lạnh ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiêu hao điện năng

Chúng ta thường được tư vấn lắp đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, vậy tại sao phải chọn vị trí đó? Nguyên nhân là vì dàn nóng và dàn lạnh được đặt xung quanh tủ. Đặc biệt, phía sau tủ là nơi có máy nén và khay nước, nên việc không chừa đủ không gian để giải nhiệt sẽ khiến tủ bị nóng lên một cách quá mức.

Nếu tình trạng này thường xuyên diễn ra thì tủ sẽ khó mà hoạt động ổn định, ảnh hưởng đến tuổi thọ. Đó là lý do cần có một khoảng không gian xung quanh tủ lạnh để đảm bảo tủ thoát nhiệt hiệu quả, từ đó vận hành một cách ổn định, bền bỉ và tiết kiệm điện năng tối ưu.

Hãy chừa cho tủ lạnh khoảng không gian để "thở" nhé!

Hãy chừa cho tủ lạnh khoảng không gian để "thở" nhé!

Theo các nhà sản xuất điện lạnh, việc đặt tủ lạnh ở những góc hẹp là nên tránh tuyệt đối. Vị trí hoàn hảo là nơi mà lưng và 2 bên tủ phải đảm bảo cách tường ít nhất 10 cm.

Cài đặt nhiệt độ, công suất tủ lạnh hợp lý

Việc cài đặt nhiệt độ, công suất cho tủ lạnh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tiêu hao điện năng. Vì thế, khi không có nhu cầu bảo quản nhiều thực phẩm trong tủ, bạn chỉ nên đặt tủ ở mức công suất trung bình hoặc thấp để tiết kiệm điện.

Dựa vào số lượng thực phẩm cần bảo quản để lựa chọn mức nhiệt độ phù hợp

Dựa vào số lượng thực phẩm cần bảo quản để lựa chọn mức nhiệt độ phù hợp

Ngoài ra, muốn kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh hiệu quả, bạn nên sử dụng thêm nhiệt kế. Nhiệt độ đạt yêu cầu, đối với độ ngăn mát sẽ dao động trong khoảng 5 – 8 độ C và ngăn đá là – 18 độ C.

Có thể bạn cũng thích