Đâu ai ngờ giấy nhôm, bột soda và hàn the lại làm sạch quần áo đến thế!

4 năm trước -

Không chỉ có không khí lạnh dai dẳng cùng trận mưa rét tại miền Bắc mới khiến quần áo không được khô ráo, bốc mùi ẩm, mà tại nơi đã vào xuân như miền Nam tình trạng này vẫn xảy ra do những cơn mưa rào bất chợt. Nếu bạn đang lo lắng tìm kiếm biện pháp giúp quần áo dù trong thời tiết nào vẫn sạch sẽ và thơm tho, thì nên tham khảo ngay những nguyên liệu giá rẻ được giới thiệu sau đây.

Giấy nhôm

Bạn mua số lượng lớn giấy nhôm để phục vụ cho những bữa tiệc BBQ mà không biết rằng đây chính là nguyên liệu hữu hiệu cho giặt giũ là rất lãng phí đấy! Bạn hoàn toàn có thể dùng giấy nhôm để làm mềm quần áo, giảm lực tĩnh điện, khiến các xơ vải không bám vào và quần áo luôn sạch như mới. Nói đến đây chắc chị em nội trợ nào cũng “mắt chữ A mồm chữ O” trước công dụng không ngờ tới của giấy nhôm đúng không nào?

Vo tròn giấy nhôm và cho vào máy giặt, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả đấy!

Vo tròn giấy nhôm và cho vào máy giặt, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả đấy!

Cách thực hiện cũng rất đơn giản: bạn chỉ cần vo giấy nhôm thành hình tròn nhỏ như quả bóng với đường kính khoảng 3 – 5 cm, sau đó cho vào máy giặt cùng với quần áo bẩn, chất giặt tẩy và giặt như bình thường là xong. Và để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên để quần áo ở chế độ giặt thường với nhiệt độ trung bình, không để ở chế độ giặt quá lâu.

Bột soda (muối Na2CO3) và bột bo-rac khan (hàn the)

Hàn the trong món ăn thì gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người nhưng lại cực hữu ích trong việc giặt quần áo. Đầu tiên, bạn tạo hỗn hợp gồm nửa cốc bột soda (muối Na2CO3) và nửa cốc bột bo-rac khan (tên dân gian là hàn the) vào cùng với chất giặt tẩy. Quần áo sẽ được làm sạch vượt trội và thơm tho nếu được giặt trong 2 chất này. Bạn cần nghiền nát 2 chất này sao cho thật mịn để việc giặt đạt hiệu quả tốt nhất.

Hàn the và bột soda là 2 nguyên liệu hỗ trợ giặt tẩy hiệu quả

Hàn the và bột soda là 2 nguyên liệu hỗ trợ giặt tẩy hiệu quả

Bên cạnh những cách trên, bạn cần lưu ý thêm những điều sau khi sử dụng thiết bị điện lạnh quen thuộc này để giặt giũ được tối ưu nhất:

- Cho một cốc giấm trắng vào máy giặt, để ở chế độ vệ sinh lồng giặt với nước nóng. Cách này sẽ giúp đánh bay những cặn bẩn cũng như chất tẩy rửa còn sót lại trong máy.

- Mở ngay nắp máy giặt sau khi hoàn thành quy trình giặt quần áo để lồng giặt được khô ráo, tránh vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi. Thời gian khô trung bình sẽ từ 2 đến 3 tiếng.

Mở nắp máy giặt để lồng giặt được khô tự nhiên là điều cần làm

Mở nắp máy giặt để lồng giặt được khô tự nhiên là điều cần làm

- Khi giặt quần áo, bạn có thể thêm vào 1 thìa muối để giữ được màu trên đồ.

- Lộn trái quần áo trước khi tiến hành giặt để tránh làm phai màu cũng như giúp việc phơi đồ nhanh chóng hơn.

Lộn trái quần áo khi giặt sẽ giúp giữ được màu và độ bền

Lộn trái quần áo khi giặt sẽ giúp giữ được màu và độ bền

Có thể bạn cũng thích