Đau đầu vì smart tivi không sử dụng được chuột và bàn phím, vậy phải làm sao?

8 năm trước -

Bạn thường gặp rắc rối khi smart tivi ở nhà không sử dụng được với chuột và bàn phím? Vậy, bạn có biết nguyên do ở đâu không?

1. Chuột và bàn phím không tương thích với tivi

Nhiều người vẫn hay dùng chuột và bàn phím mua tạm ở bên ngoài để dùng cho smart tivi. Điều đó là không được đâu nhé! Bạn phải sử dụng những thiết bị rõ xuất xứ và mua tại những nơi có uy tín thì mới có thể sử dụng lâu và tốt được.

Bạn nên mua chuột và bàn phím chính hãng, tại nơi uy tín để sử dụng được tốt với tivi

Bạn nên mua chuột và bàn phím chính hãng, tại nơi uy tín để sử dụng được tốt

Nguyễn Kim khuyên bạn nên mua chuột và bàn phím có khả năng tương thích tốt như Logitech, Rapoo... để dùng cùng tivi hiện đại của mình. Đã sở hữu một chiếc tivi xịn rồi, ngại gì không mua hẳn thiết bị tốt đúng không nào?

2. Thiết bị không thích nghi tốt với cổng USB của tivi

Bạn cứ mãi đau đầu vì chất lượng kết nối của bàn phím và chuột? Hãy bình tĩnh vì trên tivi có rất nhiều cổng kết nối USB. Hãy thử những cổng kết nối khác xem sao. 

Tivi có rất nhiều cổng kết nối, hãy thử chuột và bàn phím trên nhiều cổng xem nhé!

Tivi có rất nhiều cổng kết nối, hãy thử nhiều cổng xem nhé!

3. Sử dụng không hoàn hảo

Bạn nên hiểu một điều là smart tivi khác hoàn toàn một chiếc máy tính. Chính vì thế, những thiết bị này sẽ khó lòng đáp ứng đầy đủ chức năng như khi sử dụng cùng máy tính.

Smart tivi sẽ không giống như máy tính nên khả năng kết nối với chuột và bàn phím sẽ hạn chế hơn

Smart tivi sẽ không giống như máy tính nên khả năng kết nối với chuột và bàn phím sẽ hạn chế hơn

Do đó, bạn đừng ngạc nhiên nếu chúng chỉ có thể thực hiện một số thao tác cơ bản như rê, nhấp chọn, dùng phím mũi tên để di chuyển, nhập chữ số.

4. Tùy theo hệ điều hành

Mỗi hệ điều hành có một tính năng chuyên biệt. Có khi nó sẽ kết hợp tốt với chuột, cho bạn những thao tác nhanh nhạy, đôi lúc nó chỉ dùng tốt khi sử dụng remote... Chính vì vậy, việc sử dụng chuột có tốt hay không cũng tùy thuộc vào tivi. Bạn nên hỏi tư vấn viên trước khi mua về để có được lựa chọn hoàn hảo nhé! 

Tùy hệ điều hành tivi mà kết nối chuột và bàn phím tốt nhé!

Tùy hệ điều hành mà kết nối chuột và bàn phím tốt nhé!

Nếu như bạn đã nhiều lần kiểm tra nhưng chuột và bàn phím vẫn không hoạt động tốt, hãy tắt tivi, rút điện rồi khởi động lại. Hoặc không, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi để có thể sử dụng ổn định hơn nhé! 

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích