Đâu là độ phân giải tivi gia đình bạn đang cần?

7 năm trước -

Tivi ngày nay có quá nhiều loại, quá nhiều độ phân giải, khiến bạn như lạc vào "mê cung", không biết sản phẩm nào phù hợp với gia đình mình. Do đó, hãy để Nguyễn Kim giải thích và hướng dẫn bạn chọn độ phân giải hợp lý với nhu cầu nhé!

Tivi HD, Full HD, 4K là gì?

Chọn mua tivi theo độ phân giải

Đây là độ phân giải tivi hiện nay

Chắc nhiều lần xem quảng cáo, bạn cũng thấy người ta giới thiệu về tivi HD, Full HD, 4K rồi phải không? Thực chất, đây là độ phân giải màn hình tivi đấy. Độ phân giải càng cao thì mật độ điểm ảnh càng cao, đồng nghĩa với việc bạn sẽ thấy chất lượng hình ảnh rõ nét hơn.

Nên mua loại nào?

Tivi HD

Độ phân giải HD có mật độ điểm ảnh 1.280 (chiều ngang) × 720 (chiều dọc) tương đương 921.600 điểm ảnh trong một hình ảnh. Trong các độ phân giải phổ biến, nó là thấp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chọn tivi có kích thước từ 32 - 42 inch, tivi HD vẫn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu.

Tivi HD có nhiều kênh truyền hình cho bạn lựa chọn

Tivi HD có nhiều kênh truyền hình cho bạn lựa chọn

Bên cạnh đó, các kênh truyền hình HD ngày càng đa dạng để bạn có nhiều sự chọn lựa hơn khi xem. Điểm thích nhất của loại này là giá thành rẻ, nhỏ gọn, phù hợp với gia đình bình dân.

Tivi Full HD

Sở hữu mật độ điểm ảnh 1.920 (chiều ngang) x 1.080 (chiều dọc) tương đương 2.073.600 điểm ảnh trong một hình ảnh, Full HD mặc dù không phải là loại tốt nhất nhưng vẫn cho ra hình ảnh sắc nét, đầy trải nghiệm với những chiếc tivi có kích thước lớn từ 43 - 55 inch.

Tivi Full HD hiển thị tốt và già thành tương đối

Tivi Full HD hiển thị tốt và già thành tương đối

Vẫn chưa phải là loại cao cấp, tivi Full HD mang giá thành tương đối, thích hợp với nhiều gia đình. Nếu bạn không đòi hỏi quá cao về giải trí, đây là sự lựa chọn hợp lý đấy!

Tivi 4K

Tivi 4K hiện đang dẫn đầu về độ phân giải ảnh. Chúng có mật độ điểm ảnh 3.840 (chiều ngang) x 2.160 (chiều dọc) tương đương 8.294.400 điểm ảnh, gấp 4 lần Full HD. Về chất lượng hình ảnh thì khỏi phải bàn, tivi 4K sắc xảo trong từng chi tiết nhỏ, đáp ứng nhu cầu xem của người dùng khó tính nhất.

Tivi 4K là dòng tivi cao cấp, chất lượng hình ảnh đỉnh cao, chinh phục cả người dùng khó tính

Tivi 4K là dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng hình ảnh đỉnh cao, chinh phục cả người dùng khó tính

Và đương nhiên, đã chất lượng thì phải đi đôi với giá thành. Tivi 4K có mức giá khá cao, thích hợp cho những gia đình "sang chảnh".

Có thể bạn cũng thích