Dầu mỡ bám vào quần áo ư? Đừng lo đã có 4 cách này!

- 4 năm trước

Khi xào nấu, chiên thịt cá, các chị em thường khó tránh khỏi dầu mỡ bắn vào hoặc bám đầy trên quần áo. Và việc loại bỏ chúng cũng hết sức khó khăn. Để giúp bạn “dễ thở” hơn trong việc làm sạch quần áo, hãy cùng Nguyễn Kim tham khảo một số cách sau đây nhé!

Nước rửa chén

Khi dầu mỡ mới vây vào quần áo, hãy nhanh chóng bôi một ít nước rửa chén lên vết bẩn và xoa nhẹ. Nếu vết bẩn mờ đi và tan hết, bạn xả sạch với nước và dùng bột giặt giặt lại bằng tay hoặc máy giặt.

Nước rửa chén giúp tẩy dầu mỡ trước khi giặt bằng máy giặt

Nước rửa chén tẩy nhanh vết dầu mỡ

Hỗn hợp nước rửa chén, oxi già và bột baking soda

Nếu bạn sợ dùng thuốc tẩy làm bay màu quần áo, thì hỗn hợp nước rửa chén, oxi già và bột baking soda là lựa chọn hoàn hảo. 

Hỗn hợp nước rửa chén, oxi già và baking soda giúp tẩy dầu mỡ trước khi giặt bằng máy giặt

Baking Soda là "người trợ thủ" làm sạch của các chị em nội trợ

Đầu tiên, bạn xịt oxi già vào chỗ dính bẩn đến khi ướt, tiếp theo nhỏ một ít nước rửa chén vào vùng vừa xịt oxi già và rắc đều một lớp bột baking soda lên. Cuối cùng bạn dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhiều lần lên vùng dính bẩn, để như vậy từ 30 - 60 phút, rồi đem xả lại với nước và bỏ vào máy giặt giặt lại bình thường.

Nước súc miệng

Nước súc miệng rất có ích trong việc này. Chỉ cần dùng nước súc miệng lau nhẹ lên chỗ dính bẩn vài lần, sau đó vò lại với nước ấm vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng.

Nước súc miệng giúp tẩy dầu mỡ trước khi giặt bằng máy giặt

Nước súc miệng có nhiều công dụng mà bạn chưa hề biết đến!

Giấm trắng

Giấm trắng là dung dịch thường xuyên góp mặt trong những mẹo làm sạch. Trước tiên bạn cho giấm trắng và một ít nước vào trong chai xịt, rồi xịt lên bề mặt chỗ có dầu mỡ bám vào. Khoảng 5 phút sau lấy khăn sạch nhúng vào nước ấm lau nhẹ hoặc chà mạnh lên bề mặt để làm sạch vết bẩn.

Giấm trắng giúp tẩy dầu mỡ trước khi giặt bằng máy giặt

Chỉ với 5 phút, giấm trắng sẽ giúp bạn tẩy sạch vết dầu mỡ

Từ giờ bạn có thể vô tư nấu ăn mà không phải lo sợ sẽ bỏ cả bộ đồ vì những vết bám dầu mỡ cứng đầu nữa. Nếu bạn còn những biện pháp khác, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan