Đâu mới là chiếc máy tính bảng chuẩn dành cho sinh viên?

- 2 năm trước

Càng ngày càng nhiều ông lớn công nghệ xắn tay bước chân vào thị trường máy tính bảng béo bở. Tuy sự lựa chọn sẽ đa dạng hơn nhưng nó cũng phần nào khiến các bạn sinh viên đau đầu không biết chọn lựa một sản phẩm phù hợp với bản thân mình nhất. Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn nhé!

Thương hiệu

Yếu tố đầu tiên khi chọn mua một chiếc máy tính bảng chính là xem xét thương hiệu của nó. Một thương hiệu lớn, nguồn gốc rõ ràng, uy tín, chính sách hỗ trợ, bảo hành tốt chắc chắn sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi sử dụng. Đặc biệt khi bạn là sinh viên và không thể đáp ứng được phí sửa chữa nếu chẳng may sản phẩm bị hỏng hóc.

Việc đầu tiên mà tất cả chúng ta cần phải quan tâm đến khi mua bất kì một sản phẩm nào chính là thương hiệu nó.

Việc đầu tiên mà tất cả chúng ta cần phải quan tâm đến khi mua bất kì một sản phẩm nào chính là thương hiệu

Ngoài ra, việc chọn thương hiệu cũng quyết định hệ điều hành mà bạn sẽ sử dụng trên chiếc máy tính bảng đó. iOS, Android, Windows là 3 hệ điều hành lớn và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Tùy theo nhu cầu, sở thích và thói quen mà bạn nên chọn hệ điều hành nào phù hợp nhất. Nếu tốc độ xử lý của iOS tốt nhất thì Android lại có khả năng tùy biến cao, và Windows mang lại sự ổn định.

Kích thước màn hình

Màn hình máy tính bảng đa dạng, trải dài từ 7 đến 10 inch nên bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn kích thước. Do đó, bạn hãy suy xét thật kỹ nhu cầu học tập, giải trí hay chơi game như thế nào để từ đó chọn chiếc máy tính bảng có màn hình ưng ý nhất.

Lựa chọn kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cấu hình

Một tiêu chí quan trọng nữa khi chọn máy tính bảng chính là cấu hình. Tuy nhiên vì nhu cầu sử dụng máy tính bảng của sinh viên không quá cao, chỉ cần đáp ứng được các thao tác cơ bản hàng ngày như lướt web, tra từ điển, đọc sách, xem phim hay chơi một vài game nhẹ, nên không cần chọn máy có cấu hình quá cao. Máy càng mạnh mẽ thì chi phí cũng sẽ cao theo nên hãy lựa chọn thật kỹ để tránh phung phí tiền bạc.

Xác định nhu cầu sử dụng máy tính bảng rõ ràng để tránh tình trạng chọn mua máy quá đắt mà không dùng hết các chức năng

Xác định nhu cầu sử dụng máy tính bảng rõ ràng để tránh tình trạng chọn mua máy quá đắt mà không dùng hết các chức năng

Dung lượng viên pin

Với tần suất ở hoạt động ở bên ngoài nhiều, các bạn sinh viên chắc hẳn cần một thiết bị có dung lượng pin "trâu bò" để thỏa sức tham gia những hoạt động của trường lớp. Vậy nên khi chọn mua máy tính bảng, cần xem xét thật kỹ viên pin mà nhà sản xuất đã cung cấp cho thiết bị và chọn chiếc máy có dung lượng pin phù hợp nhất.

Dung lượng pin lớn sẽ mang đến cho bạn thời gian sử dụng máy lâu dài hơn.

Khả năng kết nối

Một chiếc máy tính bảng được trang bị đầy đủ những cổng kết nối phổ biến hiện nay như HDMI, VGA, USB OTG... sẽ rất có lợi cho bạn trong các công việc trên lớp như trình chiếu, học tập, kết nối được với tai nghe, sạc, hay những mẫu bàn phím rời một cách dễ dàng.

Khi chọn lựa, bạn nhớ kiểm tra xem chiếc máy tính bảng muốn mua có đầy đủ những cổng kết nối trên không nhé. Nếu không bạn sẽ phải mua dây chuyển đổi đấy.

Việc sử dụng những cổng kết nối phổ biến hiện nay giúp bạn dễ dàng kết nối tai nghe, sạc, hay thậm chí là những mẫu bàn phím rời.

Việc sử dụng những cổng kết nối phổ biến hiện nay giúp bạn dễ dàng kết nối tai nghe, sạc, hay thậm chí là những mẫu bàn phím rời

Giá bán

Mỗi máy tính bảng với thiết kế, cấu hình hay thương hiệu khác nhau sẽ có một mức giá khác nhau nên các bạn sinh viên cần nên cân nhắc và lựa chọn một sản phẩm thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng để có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Một chiếc máy tính bảng giá 2 - 5 triệu sẽ phù hợp với các bạn vì nó vừa có cấu hình ổn, giải quyết các vấn đề học tập hay giải trí không thành vấn đề, vừa có kích thước màn hình vừa phải, tha hồ tận hưởng trọn vẹn những phút giây điện ảnh.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan