Đây là lý do vì sao bạn nên mua máy rửa chén

4 năm trước -

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng việc sử sụng máy rửa chén là không cần thiết vì lo chi phí cao, tốn điện nước... Vậy thực tế thì sao? Hãy cùng xem chuyên trang công nghệ của Sina thực hiện một loạt thử nghiệm để chứng minh tính xác thực của các lo lắng này.

Máy rửa chén tiết kiệm nước

Để so sánh lượng nước cần dùng giữa máy rửa chén và rửa bằng tay, một lượng chén đĩa chứa các chất bẩn bao gồm nhiều loại dầu, mỡ mô phỏng như sau một bữa ăn thông thường đã được đưa ra cho người phụ nữ có quan niệm tiêu cực về máy rửa chén "xử lý". Sau 19 phút, cô đã dùng hết khoảng 22 lít nước để làm sạch số chén đĩa trên theo cách truyền thống.

Rửa theo cách truyền thống tốn nhiều nước hơn

Rửa theo cách truyền thống tốn nhiều nước hơn

Tiếp theo, số chén đĩa bẩn tương tự được đưa vào 7 loại máy rửa chén đến từ các thương hiệu khác nhau như Siemens, Galanz, Boss, Hair, Vantage... để làm sạch. Trong đó, 3 máy tốn từ 9 đến 12 lít nước, 4 máy còn lại chỉ tốn 5 đến 7 lít nước. Như vậy, trong phần tiết kiệm nước, phần thắng thuộc về máy rửa chén.

Máy rửa chén ít tiêu tốn điện năng

Nếu bạn lo máy rửa chén "ngốn" nhiều điện năng khiến hóa đơn tiền điện tăng cao, thì với thí nghiệm này bạn có thể an tâm. Qua cuộc kiểm tra về điện năng, 3 dòng máy rửa chén có mức tiêu thụ khoảng 1 kWh, các dòng máy để bàn hoặc loại âm tủ chỉ tiêu thụ từ 0,3 đến 0,5 số điện.

Điện năng tiêu thụ của máy rửa chén rất dễ chịu, bạn không cần quá lo lắng

Điện năng tiêu thụ của máy rửa chén rất dễ chịu, bạn không cần quá lo lắng

Mức tiêu thụ này được xem là hợp lý và thấp hơn nhiều so với các thiết bị gia dụng khác trong gia đình. Ngoài ra, cuộc thí nghiệm còn cho thấy điện năng tiêu thụ sẽ tỷ lệ thuận với số lượng và kích thước của chén đĩa cần làm sạch.

An toàn cho sức khỏe

Nhiều người vẫn nghĩ rằng máy rửa chén không thể làm sạch chén đĩa bằng việc chùi rửa cẩn thận bằng tay. Tuy nhiên, thực tế điều này là sai lầm. Để chứng minh, họ đem 2 bộ đồ ăn vừa được rửa bằng tay và bằng máy để trong cùng điều kiện nhiệt độ và độ ẩm sau 24 giờ đi kiểm tra vệ sinh. Kết quả cho thấy bộ đồ ăn rửa bằng máy chứa ít vi khuẩn hơn.

Giẻ rửa chén tích tụ nhiều vi khuẩn tiềm ẩn khả năng gây bệnh cho gia đình bạn

Giẻ rửa chén tích tụ nhiều vi khuẩn tiềm ẩn khả năng gây bệnh cho gia đình bạn

Giải thích cho tình trạng này là vì khăn, giẻ lau tích tụ nhiều vi khuẩn cùng mầm bệnh và rất khó để làm sạch hoàn toàn sau mỗi lần sử dụng, dẫn đến vi khuẩn được truyền qua chén đĩa trong quá trình vệ sinh. Mặt khác, máy rửa chén trong quá trình làm sạch đã qua một lần khử trùng nhờ nhiệt độ cao.

Tiết kiệm thời gian

Việc rửa chén đĩa tốn không ít thời gian của chị em nội trợ. Thử làm một bài toán nhỏ, nếu một lần rửa trung bình tốn hết 30 phút, hai ngày một lần, thì trong một năm sẽ mất khoảng 5.500 phút, tương đương 3 ngày 2 giờ.

Một chiếc máy rửa chén sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn để làm các việc khác

Một chiếc máy rửa chén sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn để làm các việc khác

Nếu chu kỳ này kéo dài 50 năm, từ lúc có thể bắt đầu rửa bát là từ 10 đến 60 tuổi, tương đương với việc một người trong đời dùng hết 192 ngày chỉ làm bạn với chén đĩa bẩn. Đây cũng là một trong các số liệu đáng lưu tâm, nhất là trong nhịp sống hiện đại đang ngày càng trôi nhanh và mỗi phút giây đều rất quý giá.

Có thể bạn cũng thích