Dễ dàng tránh mắc sai lầm khi giặt quần jeans bằng máy giặt nhờ bí kíp sau

3 năm trước -

Quần jeans thường làm bằng vải dầy và có độ cứng nên việc giặt bằng tay khiến bạn chán ngán. Nhưng khi sử dụng máy giặt làm sạch, nhiều người lo lắng sẽ làm phai màu hay làm hư hỏng nhanh chiếc quần ưa thích của mình. Hãy đọc ngay bài viết sau để bạn có thể tránh mắc những sai lầm không đáng có khi giặt máy quần jeans nhé.

Không lộn ngược quần jeans

Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Bạn cần lộn ngược quần jeans từ trong ra ngoài, gài nút và kéo khóa để tránh phai màu vải cũng như làm hư hỏng quần jeans.

Cần lộn ngược quần jeans khi cho vào máy giặt.

Giặt nhiều quần jeans cùng lúc

Giặt nhiều quần jeans cùng lúc có thể tiết kiệm công sức và điện nước, nhưng bạn lại vô tình làm quần jeans nhanh hư hơn. Vì dây kéo, nút khóa, vật đính trang trí… của quần jeans va vào nhau bên trong máy giặt do thiếu không gian dẫn đến những hư hại không đáng có.

Không giặt quá nhiều quần jeans cùng lúc trong máy giặt.

Chương trình giặt không phù hợp

Mỗi loại quần áo khác nhau cần sử dụng các chế độ giặt khác nhau, không phải tự nhiên mà nhà sản xuất trang bị nhiều chương trình giặt cho máy giặt của bạn. Quần áo jeans thường ít bị bẩn và việc giặt quần jeans hay dẫn đến mòn, phai màu vải, nên bạn cần chọn chu kỳ giặt nhẹ và nhiệt độ nước mát để giữ quần jeans luôn được mới.

Chọn chương trình giặt phù hợp cho quần jeans.

Không sử dụng nước xả vải

Nước xả vải giúp quần jeans của bạn thơm tho, mềm mại, cũng như bảo vệ sợi vải được tốt hơn sau mỗi lần giặt với máy.

Dùng nước xả vải khi giặt quần jeans bằng máy giặt.

Không phơi ngay quần jeans sau khi giặt xong

Sau khi giặt máy giặt xong, bạn cần lấy quần jeans ra phơi ngay lập tức để tránh làm nhăn, hôi và ám mùi, đồng thời giúp quần jeans nhanh khô, luôn bền đẹp như mới.

Phơi ngay quần jeans sau khi giặt máy xong.

Có thể bạn cũng thích