Để mua máy ép trái cây ưng ý, đừng bỏ qua những tiêu chí sau!

4 năm trước -

Không chỉ trái cây nguyên chất mà nước ép trái cây cũng là loại thức uống của nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Vì thế máy ép trái cây ngày càng phổ biến và trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Để lựa chọn được một chiếc máy ưng ý và phù hợp, bạn nên quan tâm những tiêu chí trong bài viết sau.

Công suất

Để lựa chọn được công suất máy ép trái cây phù hợp, bạn cần xác định số lượng thành viên trong gia đình và loại trái cây thường dùng. Một thiết bị công suất cao sẽ phù hợp cho gia đình có đông thành viên và hay chế biến những loại trái cây dày, cứng.  

Một chiếc máy ép trái cây công suất lớn sẽ phù hợp với gia đình đông thành viên

Một chiếc máy ép trái cây công suất lớn sẽ phù hợp với gia đình đông thành viên

Sử dụng những chiếc máy ép trái cây công suất cao, bạn có thể ép nguyên trái dễ dàng. Các máy công suất nhỏ thường có công suất từ 200 – 400 W và bạn phải cắt nhỏ trái cây ra trước khi cho vào để tránh làm hư máy.

Chế độ hoạt động

2 chế độ hoạt động chính trên máy ép trái cây là tự động và bằng tay. Đối với loại máy hoạt động theo chế độ tự động, lực ép sẽ tự điều chỉnh để xay phù hợp với từng loại hoa quả bỏ vào máy. Vì tính năng hiện đại nên giá thành của loại máy này cũng có giá thành cao hơn. Dĩ nhiên giá cả sẽ đi kèm với chất lượng, máy ép trái cây tự động cũng bền hơn và tạo ra thức uống chất lượng.

Máy ép trái cây tự động mang đến tiện ích cao hơn so với loại bằng tay

Máy ép trái cây tự động mang đến tiện ích cao hơn so với loại bằng tay

Khoá an toàn

Hiện nay, nhiều loại máy ép trái cây còn được tích hợp thêm khóa an toàn để đảm bảo máy chỉ hoạt động sau khi được lắp đặt đúng cách, giúp giảm thiểu những nguy cơ gây hại cho thiết bị. Đây là tính năng đặc biệt quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chọn lựa những chiếc máy ép công suất lớn, vì thiết bị này khi gặp sự cố sẽ gây tổn hại đến sức khỏe người dùng và tiêu hao chi phí khá lớn để sửa chữa.

Khóa an toàn đảm bảo tối ưu cho máy ép trái cây lẫn người dùng

Khóa an toàn đảm bảo tối ưu cho thiết bị lẫn người dùng

Chân đế chống trượt

Chân đế chống trượt sẽ có lắp đệm cao su, giúp máy bám chặt xuống mặt phẳng bằng kính hay gạch men. Nhờ trang bị này mà khi hoạt động, máy ép trái cây sẽ tránh được sự rung lắc, không bị ngã nghiêng.

Máy ép trái cây dễ dàng đứng vững ở mọi chất liệu mặt phẳng nhờ chân đế cao su

Máy ép trái cây dễ dàng đứng vững ở mọi chất liệu mặt phẳng nhờ chân đế cao su

Tự ngắt khi quá tải

Nếu nhà bạn thường xuyên sử dụng máy ép trái cây hay đối với những cửa hàng buôn bán nước ép, thì đây là tính năng quan trọng. Khi sử dụng trong thời gian dài, tính năng này sẽ giúp máy không gặp phải tình trạng quá tải, từ đó tăng thêm độ bền. Tuy nhiên, sự hiện đại này cũng khiến giá thành của thiết bị hơi cao.

Bộ lọc

Bộ lọc sẽ giúp tách nước, giảm bột và bã sau khi ép, mang đến ly nước ép chất lượng với hương vị tươi ngon. Do đó, bạn nên ưu tiên loại máy ép trái cây được trang bị bộ lọc.

Thương hiệu

Việc lựa chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín như Philips, Panasonic, Sunhouse… sẽ chất lượng và giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng. Đồng thời, sản phẩm chính hãng sẽ đi kèm với những chế độ bảo hành tốt.

Máy ép trái cây Philips cho chất lượng vượt trội

Máy ép trái cây Philips cho chất lượng vượt trội

Có thể bạn cũng thích