Để sử dụng bền lâu, bạn cần hạn chế dùng máy giặt với 6 loại quần áo sau

5 năm trước -

Việc dùng máy giặt trong gia đình đã trở nên phổ biến và là thiết bị đắc lực giúp giặt sạch quần áo nhanh chóng. Tuy nhiên không phải loại quần áo nào bạn cũng có thể cho vào máy giặt. Để sử dụng bền lâu, bạn cần hạn chế dùng máy giặt với 6 loại quần áo sau.

Quần áo nhiều phụ kiện đính kèm

Loại quần áo này nên hạn chế giặt bằng máy giặt do các phụ kiện trên quần áo sẽ bị rơi ra, vừa làm hư áo vừa có thể làm hư máy giặt vì các phụ kiện này bị dính vào máy trong lúc hoạt động.

Quần áo nhiều phụ kiện cần hạn chế dùng với máy giặt.

Đồ bơi

Dù bạn có thể mặt đồ bơi ngoài biển nắng to nhiệt độ cao nhưng chúng lại không thể chịu được nhiệt độ quá cao khi sấy trong máy giặt, vì có thể làm vải bị giòn và rách.

Quần áo bằng lụa

Lụa vừa mềm và mỏng nên cần được chăm sóc đặc biệt, dễ xước nên nếu giặt không cẩn thận chúng ta sẽ làm hư đồ. Với đồ lụa, tốt nhất là bạn nên giặt bằng tay để chúng không bị ảnh hưởng bởi lực của máy giặt.

Quần áo bằng len

Khi giặt quần áo bằng len, bạn cần phải giặt đúng cách nếu không đồ len có thể bị giãn nở và không sử dụng được nữa. Bạn cũng nên làm sạch đồ len bằng cách giặt tay.

Đồ len cần giặt bằng tay, cẩn thận khi giặt với máy giặt.

Áo ngực

Đây là loại áo lót cần thiết cho chị em phụ nữ và bạn cũng cần giặt bằng tay để giữ gìn kiểu dáng áo và bạn cũng không nên dùng máy sấy cho áo ngực vì sẽ làm hỏng tính đàn hồi và hình dạng của áo.

Quần áo có khóa kéo

Khi quần áo có khóa kéo, chúng dễ mắc vào lỗ trống trong lồng giặt khiến cánh cửa máy giặt bị xước và mờ hay khóa kéo va chạm và làm rách trang phục khác trong quá trình giặt. Bạn nên giặt bằng tay và nếu buộc phải giặt máy, hãy nhớ kéo hết khóa lên trước khi cho vào máy giặt.

Quần áo có khóa kéo cần lưu ý khi giặt máy giặt.

Có thể bạn cũng thích