Để tạo nên bữa tiệc BBQ với bếp nướng điện thật chuẩn, bạn cần biết những điều sau

4 năm trước -

Những ngày Tết, sau khi đã quá ngán ngẩm bánh chưng, củ kiệu, thịt kho hột vịt thì một buổi tiệc nướng BBQ sẽ giúp gia đình bạn khơi dậy vị giác hoàn hảo. Để đêm tiệc BBQ thêm tiện lợi và ngon miệng, bếp nướng điện là không thể thiếu. Thế nhưng phải sử dụng thế nào mới đúng cách giúp món ăn chín đều, thơm ngon là điều không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách dùng bếp nướng điện chuẩn không cần chỉnh.

Nguyên liệu và nhiệt độ nướng

Để món nướng được thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, nguyên liệu khi lựa chọn chuẩn bị phải đạt độ tươi ngon nhất. Và khi cho thực phẩm lên bếp nướng điện, bạn cần lưu ý:

- Trải đều thực phẩm trong lúc nướng để độ chín đều và nhanh chóng hơn.

- Mỗi loại thực phẩm sẽ chín ở một mức nhiệt độ riêng. Do đó bạn hãy phân loại khi nướng, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để không bị cháy khét.

Thực phấm chín nhanh hơn khi được trải đều

Thực phấm chín nhanh hơn khi được trải đều

- Cắm điện và đợi bếp nóng. Sau đó, bạn dùng cọ hoặc muỗng quét một ít dầu ăn lên mặt bếp. Thông thường bếp nướng điện có nhiệt độ từ 80 – 240 độ C với 5 mức điều chỉnh.

- Nếu thịt quá dày cần thời gian dài để chín, bạn tuyệt đối không mở nhiệt độ quá cao mà nên nướng ở mức nhiệt thấp cho thịt chín từ từ, tránh tình trạng cháy mặt ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

Không nên nướng những miếng thịt dày ở nhiệt độ cao vì chúng rất dễ bị cháy

Không nên nướng những miếng thịt dày ở nhiệt độ cao vì chúng rất dễ bị cháy

Bảo vệ bề mặt nướng, tránh bị bong tróc, trầy xước

Là nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nên bề mặt bếp nướng điện rất quan trọng. Khi sử dụng, điều bạn cần quan tâm là làm sao để bảo quản bề mặt ấy được tốt nhất, tránh trường hợp bị bong tróc hay trầy xước gây ảnh hưởng đến món ăn và sức khỏe.

Đũa, muỗng gỗ sẽ giúp bảo vệ bề mặt chống dính của bếp nướng điện

Đũa, muỗng gỗ sẽ giúp bảo vệ bề mặt chống dính của bếp nướng điện

Bạn nên dùng các dụng cụ bằng gỗ để đảo thức ăn thay vì những vật nhọn hoặc kim loại có thể gây bong tróc hoặc xước bề mặt chống dính.

Vệ sinh bếp nướng điện

Sau khi dùng xong, bạn hãy ngắt điện, chờ bếp nướng nguội và tiến hành vệ sinh bằng xà phòng, nước lạnh. Tiếp đến để bếp nướng điện khô ráo và lau chùi lại với khăn mềm, lắp lại vị trí ban đầu. Bạn nên vệ sinh ngay khi dùng xong, tránh để quá lâu khiến vết bẩn đóng cặn lâu ngày sẽ khó chùi rửa hơn. Hơn thế nữa, đây cũng là điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Vệ sinh bếp nướng điện sau khi dùng để tránh sự sinh sôi của vi khuẩn

Vệ sinh bếp nướng điện sau khi dùng để tránh sự sinh sôi của vi khuẩn

Bếp nướng điện là thiết bị nhà bếp khá nhạy cảm với những chất tẩy rửa mạnh như chanh, dấm… bạn cần hạn chế để xảy ra sự tiếp xúc, tránh tình trạng mài mòn bếp.

Có thể bạn cũng thích