5 ứng dụng điện thoại giết thời gian trong lúc di chuyển

5 năm trước -

Thời điểm bước xuống giường vào buổi sáng luôn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chỉ muốn ngủ thêm vài phút nữa, nhưng bạn biết mình phải đi làm trong một giờ nữa. Nhanh chóng sửa soạn, ăn vội bữa sáng cùng 1 tách cà phê và thời gian đi làm nhàm chán bắt đầu. Đừng uể oải như vậy. Thực tế chúng ta hoàn toàn có thể biến đoạn đường đi làm của mình trở nên tốt hơn với chiếc điện thoại đấy.

Thời gian là quý giá, và bạn có thể làm được nhiều thứ trong thời gian đi làm của bạn - ngay cả khi nó khá ngắn. Hiện nay, ngày càng nhiều ứng dụng và trò chơi giết thời gian ra đời. Vậy hãy cùng nhìn vào những ứng dụng tốt nhất cho việc đi lại để quãng đường đi làm của bạn trở nên vui vẻ và đập tan cơn buồn ngủ nhé!

1. Recolor (Android, iOS, free)

Bạn sẽ rất nhanh chóng cảm thấy chán khi đi làm trên taxi hoặc xe buýt, đặc biệt là khi kẹt xe vào giờ cao điểm. Mọi việc sẽ chỉ xoay quanh vấn đề đọc một tờ báo và lại mơ mộng vu vơ cho đến khi điểm đến của bạn xuất hiện. Thế nhưng với ứng dụng Recolor - một quyển sách tô màu online sẽ giúp khoảng thời gian này của bạn trở nên tươi sáng hơn.

Ứng dủng Recolor có thể sử dụng được trên cả điện thoại Android và iOS

Những màu sắc tươi sáng sẽ giúp trí não của bạn hoạt động hiệu quả hơn

Recolor sử dụng được trên cả hệ điều hành Android và iOS cho phép người dùng tô màu các hình ảnh về thực vật hay động vật hết sức sống động. Bạn có thể dễ dàng tô được 1 đến 2 tranh trong vòng mười lăm phút.

Trong quá trình này, những màu sắc tươi và dễ nhìn của bức tranh sẽ giúp nới lỏng tâm trí, giảm stress giúp não bộ của bạn sẵn sàng cho một ngày làm việc bận rộn.

2. Serial Reader (Android, iOS, free)

Việc đọc một cuốn tiểu thuyết sẽ giúp bạn giải trí nhẹ nhàng hơn, nhưng trong thực tế, không phải ai cũng có đủ thời gian để đọc được một tác phẩm dài. Với Serial Reader, bạn có thể sử dụng thời gian đi lại của mình để đi sâu vào những phần nhỏ của cuốn sách.

Dùng điện thoại giết thời gian bằng những tác phẩm kinh điển sẽ khiến bạn thoải mái hơn

 Giết thời gian bằng những tác phẩm kinh điển sẽ khiến bạn thoải mái hơn

Ứng dụng thông minh này sở hữu hơn 300 cuốn sách có sẵn, bao gồm cả những tác phẩm kinh điển như The Three Musketeers, Treasure Island, Wuthering Heights, Antonia My, Les Miserables và Peter Pan, cho phép người dùng đăng ký chọn sách và gửi cho họ một bản mở để đọc mỗi ngày.

3. Duolingo (Android, iOS free)

Đi lại quá lâu có thể khiến bạn cảm thấy như lãng phí thời gian, mặc dù bạn không thể tránh được việc đó. Vì thế, hãy làm điều gì đó hiệu quả để biến thời gian đi bộ hay trên các phương tiện giao thông công cộng trở nên ý nghĩa hơn - như học một ngôn ngữ nào đó chẳng hạn. 

Mỗi ngày vài phút với Duolingo được cài đặt trên điện thoại bạn sẽ biết thêm thật nhiều ngôn ngữ đấy!

Mỗi ngày vài phút với Duolingo và bạn sẽ biết thêm thật nhiều ngôn ngữ đấy!

Ứng dụng Duolingo bao gồm một loạt các ngôn ngữ như Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Nga… Điều sáng tạo ở đây chính là chương trình học ngôn ngữ được trình bày như một trò chơi, người dùng sẽ nhận được các từ và kiếm được điểm. Bạn có thể tùy chọn “liều” học hằng ngày từ 5, 10, 15 hoặc 20 phút.

4. Buddhify (Android, iOS, free)

Khi đã có quá nhiều điều xảy ra trong cuộc sống, từ các deadline trong công việc dồn dập đến công việc nhà bận rộn, bạn sẽ dễ dàng bị căng thẳng bất kì lúc nào. Thiền là một cách tốt để giảm bớt lo lắng và giữ cho năng suất làm việc cao trong suốt cả ngày, và Buddhify sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Ngồi thiền bằng ứng dụng Buddhify của điện thoại để giải tỏa mọi áp lực mệt mỏi

Ngồi thiền cùng Buddhify để giải tỏa mọi áp lực mệt mỏi

Ứng dụng cung cấp hơn 80 nhiệm vụ nghe hướng dẫn, tất cả đều đã được thiết kế riêng cho các bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn trong một ngày. Chúng bao gồm đi lại, ngủ, nghỉ ngơi và làm việc. Điều này sẽ kéo dài tới 30 phút, và bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của mình thông qua số liệu thống kê.

5. 30/30 (Android, iOS, free)

Việc di chuyển hàng ngày là thời điểm thích hợp để ngồi lại và thư giãn, nó cũng là một thời điểm tốt để lên kế hoạch cho ngày làm việc của bạn. Quản lý các nhiệm vụ là một sự thông minh trong việc tổ chức và 30/30 là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn làm được điều đó.

Ứng dụng 30/30 cài đặt trên điện thoại sẽ giúp bạn điều chỉnh thời gian hợp lý cho mọi việc

30/30 sẽ giúp bạn điều chỉnh thời gian hợp lý cho mọi việc

Ứng dụng cho phép 30 phút cài đặt trước, nghĩa là bạn có thể dễ dàng check mail, xem tài liệu liên quan đến công việc trên đường bạn đi tới văn phòng. Khi thời gian cài đặt hết, bạn sẽ được thông báo bắt đầu công việc khác. Điều đáng chú ý ở đây là bạn là thể chủ động tùy chỉnh thời lượng của các việc.

Xem thêm>> điện thoạiđiện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Oppo, điện thoại HTC, điện thoại Vivo, điện thoại Xiaomi, điện thoại Nokia

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích