Đèn đỏ trên máy lạnh nhấp nháy liên tục đang báo hiệu cho lỗi gì?

4 năm trước -

Khi đèn timer trên máy lạnh nhấp nháy liên tục thì nghĩa là thiết bị đang "báo động đỏ" rồi đấy. Cùng Nguyễn Kim điểm qua các nguyên nhân khiến máy lạnh xuất hiện tình trạng này nào!

Máy lạnh bị thiếu gas

Dưới tác động của môi trường và thời tiết, các mối nối trên ống đồng sẽ bị hở hoặc xì khiến máy lạnh hao hụt một lượng gas, dẫn đến việc làm lạnh không hiệu quả. Trước khi bơm thêm gas, bạn cần xì dàn nóng, dàn lạnh, ống đồng để kiểm tra và khắc phục các chỗ bị hở, xì một cách triệt để.

Nhớ sửa lại các chỗ bị xì, hở trước khi bơm thêm gas bạn nhé!

Nhớ sửa lại các chỗ bị xì, hở trước khi bơm thêm gas bạn nhé!

Quạt dàn lạnh bị hỏng

Hơi lạnh sẽ không được thổi ra hiệu quả nếu quạt dàn lạnh bị hỏng, từ đó dẫn đến các sự cố khác như máy lạnh không lạnh, gây tiêu hao điện năng nhưng không mang lại hiệu quả gì cho người dùng. Để khắc phục, bạn chỉ cần thay thế cánh quạt dàn lạnh khác, nhưng việc sửa chữa này cần được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Board mạch máy lạnh bị lỗi

Trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy lạnh chính là board mạch. Khi xuất hiện hư hỏng tại đây, máy lạnh sẽ chạy sai chương trình dẫn đến hoạt động không hiệu quả. Có nhiều nguyên nhân khiến cho board máy lạnh bị lỗi, trước khi bắt đầu sửa chữa bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân nhằm khắc phục triệt để hư hỏng. Điều này khá khó thực hiện đối với người không mấy thông thạo về thiết bị, do đó việc liên hệ đến trung tâm bảo hành là cần thiết.

Việc tháo lắp bo mạch cần được thực hiện bởi người có tay nghề chuyên nghiệp

Việc tháo lắp bo mạch cần được thực hiện bởi người có tay nghề chuyên nghiệp

Block máy lạnh bị hỏng

Block máy lạnh đóng vai trò rất quan trọng đối với sự hoạt động của thiết bị. Khi bộ phận này có dấu hiệu hư hỏng, thì máy lạnh sẽ nhấp nháy đèn báo lỗi. Việc kiểm tra hư hại và sửa chữa trên block khá phức tạp, nếu không hiểu rõ về các thiết bị điện lạnh, bạn nên gọi kỹ thuật viên để có hướng giải quyết nhanh. Tốt nhất việc sửa chữa phải diễn ra nhanh chóng, tránh để lâu vì block nén dễ dẫn đến bị chết, lúc này sẽ không sửa được mà phải thay thế mới với mức chi phí cao.

Máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh

Khi bạn không vệ sinh máy lạnh trong thời gian dài, bụi sẽ bám dày đặc trên dàn lạnh làm cho hơi lạnh không thể thổi ra ngoài được, điều này cũng khiến cho đèn máy lạnh nhấp nháy. Để máy lạnh hoạt động tối ưu nhất, bạn cần vệ sinh máy lạnh định kỳ khoảng 4 – 5 tháng/lần và bảo hành đúng thời hạn quy đinh. Nếu vì quá bẩn mà đèn đỏ nhấp nháy, thì bạn chỉ cần gọi thợ kỹ thuật đến vệ sinh bảo trì máy lạnh là có thể khắc phục được lỗi.

Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy lạnh hoạt động tối ưu hơn

Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy lạnh hoạt động tối ưu hơn

Một số lưu ý khi khắc phục lỗi đèn đỏ nhấp nháy trên máy lạnh

- Nên liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp thay vì tự mình giải quyết lỗi của board hoặc block máy lạnh.

- Không tự ý tháo rời máy lạnh để kiểm tra các linh kiện bên trong vì điều này sẽ làm thiết bị gặp phải các hư hỏng khác ngoài ý muốn.

- Chọn linh kiện chính hãng khi máy lạnh cần phải thay thế.

- Vệ sinh và bảo hành máy lạnh theo định kì.

Có thể bạn cũng thích