Đều kết nối mạng, vậy nên chọn Smart tivi hay Internet tivi?

7 năm trước -

Cả Smart tivi và Internet tivi đều có khả năng kết nối mạng khiến nhiều người mới lần đầu sử dụng khá băn khoăn khi chọn mua. Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn phân biệt và chọn ra được loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu dùng.

Smart tivi, Internet tivi là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Smart tivi là tivi thông minh có bộ nhớ, RAM, hệ điều hành, giao diện, cho phép người dùng kết nối mạng để tải ứng dụng và dùng các ứng dụng trực tuyến như một chiếc máy tính. Bên cạnh đó, một số dòng tivi còn sở hữu các tính năng hiện đại như chiếu màn hình điện thoại lên tivi, tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển tivi bằng điện thoại, kết nối với chuột, bàn phím, tay cầm chơi game.

Smart tivi và Internet tivi đều có khả năng kết nối mạng

Smart tivi và Internet tivi đều có khả năng kết nối mạng

Trong khi đó, mặc dù Internet tivi cũng cho phép người dùng kết nối mạng nhưng các ứng dụng, tính năng và khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí sẽ đơn giản và hạn chế hơn. Internet tivi được chia làm 2 loại:

- Loại cơ bản không có hệ điều hành chỉ được trang bị sẵn vài ứng dụng, không có tính năng thông minh và không thể kết nối chuột, bàn phím, tay cầm chơi game.

- Loại có hệ điều hành nhưng RAM thấp, bộ nhớ ít, tốc độ xử lý và kho ứng dụng không bằng Smart tivi. Tính năng thông minh không được hỗ trợ cao, tuy nhiên người dùng vẫn có thể chia sẻ hình ảnh, điều khiển bằng điện thoại hoặc chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Một vài trường hợp sử dụng được với chuột và bàn phím nhưng khả năng hỗ trợ kém.

Chọn Smart tivi hay Internet tivi?

Nếu tiền không là vấn đề, nhu cầu giải trí cao, thường xuyên kết nối điện thoại, laptop, chuột, bàn phím..., muốn có nhiều bộ nhớ để tải ứng dụng và trải nghiệm các tính năng thông minh, hiện đại nhất trên tivi, thì bạn nên chọn Smart tivi.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như điều kiện kinh tế, bạn chọn loại tivi cho phù hợp

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như điều kiện kinh tế, bạn chọn loại tivi cho phù hợp

Trường hợp, bạn cần một thiết bị có giá thành rẻ, đáp ứng những nhu cầu giải trí đơn giản như đọc báo, nghe nhạc, xem Youtube..., Internet tivi chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Có thể bạn cũng thích