"Đi đu đưa" ngày lễ 2/9 không thể thiếu 6 món đồ này

- 6 tháng trước

Đã cận kề ngày lễ 2/9 rồi đó, nếu bạn đang lên sẵn kế hoạch cho một chuyến đi xa thì hãy cùng Nguyễn Kim điểm qua top 6 món đồ công nghệ không thể thiếu nhé!

1. Smartphone

Quán quân trong danh sách những thiết bị không thể thiếu khi đi du lịch thuộc về smartphone. Ngoài chức năng liên lạc, bạn có thể tham khảo những địa điểm cần đến, nhận hướng dẫn chỉ đường, phiên dịch tiếng địa phương, lên kế hoạch du lịch và cả quản lý chi tiêu chỉ với chiếc điện thoại thông minh. 

Trong trường hợp khẩn cấp như mất giấy tờ, hộ chiếu, bạn vẫn có thể lưu trữ 1 bản trong điện thoại và đem đến đại sứ quán bất cứ khi nào. 

Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ, tính năng camera trên điện thoại đã được cải tiến vượt bậc. Nhiều smartphone hiện nay sở hữu khả năng chụp ảnh cực khủng như Galaxy Note 10/10+, iPhone Xs/Xs MaxHuawei P30 Pro... giúp bạn dễ dàng lưu giữ khoảnh khắc không kém cạnh gì máy ảnh, hơn nữa nó còn nhỏ gọn để mang theo bên mình.

2. Sạc dự phòng

Chụp ảnh, giải trí với tần suất cao dễ khiến điện thoại và các thiết bị khác cạn pin. Việc thủ sẵn trong túi 1 chiếc sạc dự phòng dung lượng lớn thì chẳng có gì phải sợ nữa cả.

Hiện nay, sạc dự phòng rất đa dạng về mẫu mã, giá cả, thương hiệu, dung lượng nhằm đáp ứng nhu cầu phong phú của người dùng. Với 1 chiếc sạc dự phòng có dung lượng khoảng 20,000 mAh, bạn có thể sạc đầy chiếc điện thoại từ 5 đến 7 lần đấy. Quả là tiện lợi đúng không?

3. Củ sạc nhiều cổng USB

Nếu bạn đi du lịch theo nhóm, chắc hẳn không ít lần “dở khóc dở cười” vì mọi người cùng nhau tranh ổ cắm điện hiếm hoi trong khách sạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần trang bị thêm sạc nhiều cổng là được.

4. Gậy selfie

Từ khi ra mắt cho đến nay, gậy selfie chưa bao giờ hết hot trong những chuyến du lịch, đặc biệt là của nhóm đông các bạn trẻ. Với gậy selfie, bạn sẽ thoải mái chụp ảnh nhóm mà không lo mất mặt ai, ngoài ra còn có thể chụp ảnh từ góc xa hoặc cao hơn tầm với của mình một cách dễ dàng.

5. Tai nghe

Dù đi du lịch một mình hay với nhóm bạn, tai nghe vẫn là một trong những người bạn đồng hành không thể thiếu. Với tai nghe, bạn có thể thưởng thức các bản nhạc trên tàu, xe, máy bay mà không gây ảnh hưởng đến người khác, cũng như thư giãn và dễ ngủ hơn trong chuyến đi.

6. Bộ chuyển đổi điện đa năng quốc tế

Đây là thứ rất đơn giản nhưng mọi người lại rất thường quên. Các bộ chuyển đổi này tương thích với chuẩn ổ cắm của hơn 150 quốc gia bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Châu Âu kể cả Pháp, Singapore, Malaysia, Indonesia... 

Trong vài trường hợp, có những mặt hàng ở vài đất nước chỉ sử dụng dòng điện 110V thì bạn cũng cần 1 bộ chuyển đổi dòng điện từ 220V xuống 110V đấy. Hãy nghiên cứu xem đất nước mình dự định đến để chuẩn bị hành lý thật tốt nhé!

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan