Đi ngủ cũng giảm được cân, tin được không?

- 7 tháng trước

Chỉ cần tuân thủ một số thói quen, bạn có thể tăng cường trao đổi chất trong giấc ngủ để giảm kha khá lượng mỡ thừa đấy.

Nằm phòng lạnh

Theo các chuyên gia, việc ngủ trong phòng lạnh ở nhiệt độ khoảng 18 độ C sẽ rất tốt cho việc trao đổi chất. Trong phòng ngủ bật máy lạnh ở nhiệt độ thích hợp, cơ thể bắt đầu đốt cháy nhiều năng lượng hơn để duy trì nhiệt. Vậy nên thường bạn sẽ thấy rằng mình gầy hơn vào buổi sáng.

Đi ngủ cũng giảm được cân, bạn tin được không?

Nhâm nhi một ít nước nho

Nước nho đốt cháy calo nhờ một chất đặc biệt gọi là resveratrol. Khi bạn ngủ, cơ thể bạn sẽ dùng chất béo để giữ ấm, nhưng khi uống nước nho, quá trình này sẽ đảo ngược thành quá trình đốt cháy mỡ thừa.

Đi ngủ cũng giảm được cân, bạn tin được không?

Đi ngủ và thức dậy điều độ

Nếu bạn không lên một lịch trình giấc ngủ cụ thể, việc tăng cân sẽ diễn ra đến mức không kiểm soát được.

Thông thường, Hormone melatonin sẽ cho bạn biết khi nào nên đi ngủ. Nó cũng giúp kích hoạt các tế bào giúp đốt cháy calo. Khi bạn không ngủ theo một chế độ cụ thể, chất lượng giấc ngủ sẽ giảm sút, dẫn đến hormone hoạt động không theo ý muốn. Kết quả là sáng sớm, bạn sẽ thức dậy với trạng thái mệt mỏi và thèm những món ăn nhẹ có hàm lượng calo cao để bổ sung năng lượng. Không muốn những điều này xảy ra? Hãy đi ngủ và thức dậy theo một chế độ cụ thể đi nào!

Đi ngủ cũng giảm được cân, bạn tin được không?

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử vào ban đêm

Khoa học chứng minh ánh sáng xanh từ smartphone làm trì hoãn việc sản xuất melatonin. Do đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để ngủ và thức dậy mệt mỏi. Hãy cố gắng tránh các thiết bị điện tử giải trí trong 2 giờ trước khi đi ngủ và đặt màn hình vào chế độ ban đêm. Thay thế chúng bằng một cuốn sách truyền thống và bạn sẽ sớm cảm thấy buồn ngủ thôi.

Đi ngủ cũng giảm được cân, bạn tin được không?

Ăn nhẹ trước khi ngủ

Hãy tìm những thực phẩm giàu protein như sữa chua Hy Lạp, phô mai ít béo, gà tây nạc hoặc bơ đậu phộng và ăn chúng trước giờ đi ngủ. Nếu biết sử dụng những món ăn vặt đúng cách, chúng sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và giúp cơ bắp phát triển. Dân gian có câu "căng da bụng, trùng da mắt" cơ mà.

Đi ngủ cũng giảm được cân, bạn tin được không?

Tập thể dục

Tập thể dục là cách tốt nhất để rũ bỏ căng thẳng và tăng cường trao đổi chất trước khi bạn đi ngủ. Bạn có thể tập yoga, chạy bộ, bơi hay nâng tạ vào buổi tối. Việc tập những bài đơn giản sẽ không làm bạn quá mệt mỏi nhưng đồng thời kích thích đốt cháy calo, kéo dài ngay cả sau khi ngủ.

Đi ngủ cũng giảm được cân, bạn tin được không?

Uống trà thảo dược

Một biện pháp mà đã được nhiều người áp dụng và cực kỳ thành công là uống trà thảo mộc vào ban đêm. Những loại trà đến từ tự nhiên này có thể cải thiện sức khỏe của bạn theo những cách khác nhau. Quế chống viêm, ngăn ngừa đầy hơi vào buổi sáng; bạc hà làm giảm sự thèm ăn và giúp bạn tránh ăn vặt; hay hoa cúc cải thiện tiêu hóa và thư giãn thần kinh.

Đi ngủ cũng giảm được cân, bạn tin được không?

Bắt đầu những thói quen này sẽ giúp bạn gầy hơn. Nhưng đừng quên phải tập thể dục và ăn uống lành mạnh vào ban ngày để phát huy hết tác dụng của chúng một cách tối ưu nhé.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan