Đi tìm lý do phải thay lõi lọc nước định kỳ

4 năm trước -

Khi sử dụng máy lọc nước, chắc hẳn gia đình nào cũng được khuyến cáo rằng nên thay lõi lọc nước định kỳ. Bạn có biết lý do là vì sao khơng6? Nếu chưa, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu về nguyên nhân để hiểu hơn về thiết bị mình đang sở hữu nhé!

Vì sao phải thay lõi lọc nước định kỳ

Mục đích chính của việc thay lõi lọc nước định kỳ chính là duy trì nguồn nước sạch cho người dùng và tăng độ bền cho máy lọc nước. Chính vì vậy mà các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng chú ý thay lõi định kỳ, để có thể đảm bảo máy lọc nước được sử dụng một cách hiệu quả nhất mang đến nguồn nước sạch.

Thay lõi lọc nước định kỳ giúp tăng tuổi tho cho máy

Tác hại khi không thay lõi lọc định kỳ

Nếu sử dụng máy lọc nước mà bạn vô tình quên khuấy đi là phải thay lõi lọc theo định kỳ, thì “chúc mừng” bạn đã nhận được thêm những “khuyến mãi” sau đây khi sử dụng nguồn nước lọc:

- Chất lượng nước lọc giảm. Khi nguồn cấp nước đầu vào đi qua các lõi lọc đã hết hạn dùng, không còn khả năng giữ lại các tạp chất lẫn trong nước, bổ sung khoáng chất, diệt khuẩn, khử mùi, cân bằng độ pH… thì nguồn nước đầu ra sẽ không đảm bảo độ sạch, uống không có lợi cho sức khỏe, còn dễ gây bệnh.

- Không cung cấp đủ nước cho người dùng. Lõi lọc nước quá hạn sẽ tích tụ nhiều tạp chất, làm ngăn cản dòng chảy của nước khiến lượng nước lọc ngày càng giảm đi, không đủ cho mọi người sử dụng.

- Giảm tuổi thọ máy lọc nước. Các lõi lọc nước hết hạn nếu không được thay thế sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của các lõi lọc chưa hết hạn và làm giảm tuổi thọ của chúng.

Một số lưu ý khi thay lõi lọc nước

Thay lõi lọc khi chúng đã hết hạn

- Mỗi lõi lọc nước có thời hạn sử dụng khác nhau, nên thay thế lõi lọc khi chúng đã hết hạn chứ không thay hết tất cả các lõi lọc 1 lần để tránh lãng phí.

- Ghi thời gian hết hạn lên từng lõi để tiện theo dõi thời gian thay lõi.

- Chú ý thời gian thay lõi của hãng máy lọc đang dùng để thay lõi cho đúng thời gian.

Trên đây là nguyên nhân và những tác hại nếu bạn không thay lõi lọc định kỳ. Chỉ cần chú ý thay lõi theo định kỳ, bạn đã có thể bảo vệ sức khỏe của gia đình và sử dụng hiệu quả máy lọc nước rồi đấy.

Có thể bạn cũng thích