Điểm danh các tính năng trên lò nướng mà bạn cần biết

8 tháng trước -

Lò nướng đã trở thành thiết bị không thể thiếu của nhiều căn bếp hiện đại, nhờ những tính năng nổi trội, hỗ trợ người dùng nấu nướng nhanh, tiết kiệm thời gian cũng như điện năng. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết tất cả các công dụng của lò nướng. Hãy cùng Nguyễn Kim điểm danh các tính năng của lò nướng để sử dụng hiệu quả nhất nhé.

Công nghệ làm nóng Halogen

Lò nướng sử dụng bóng đèn halogen tương tự như bóng sợi đốt bình thường, nhưng trong đó được bơm khí halogen giúp tạo bức xạ nhiệt làm nóng và làm chín đồ ăn trong lò. 

lò nướng

Công nghệ làm nóng điện trở

Bốn thanh kim loại gắn trong lò được gọi là thanh điện trở. Tùy vào từng loại lò nướng, mỗi lò sẽ có hai thanh phía trên và hai thanh phía dưới. Khi bạn khởi động lò nướng, thanh điện trở sẽ được làm nóng đỏ lên tới mức nhiệt đã được cài đặt sẵn và tỏa nhiệt ra bên trong lò để làm chín thức ăn.

Nướng xiên quay

Xiên quay được làm bằng hợp kim không gỉ sét, được tích hợp trong lò nướng thùng, trong khi đó lò nướng thủy tinh không có xiên quay. Để sử dụng xiên quay, sau khi đã xiên thực phẩm như gà vịt vào xiên, bạn lắp trục inox này của lò nướng, gắn cố định rồi bật chế độ nướng xiên quay. Xiên sẽ tự động quay tròn khi nướng, mang lại món ăn ngon cho gia đình. 

Quạt đối lưu

Quạt đối lưu được gắn trực tiếp vào mặt trong của thành lò nướng, giúp nhiệt độ tỏa đều trong lò nướng đồ ăn chín nhanh. 

Sau khi đặt đồ ăn vào lò, thay vì chọn chế độ nướng thông thường, bạn có thể chọn chế độ nướng với quạt đối lưu. Lưu ý các món không cần quạt đối lưu gồm thịt và hải sản. Bên cạnh lò nướng thùng, thì lò nướng thuỷ tinh hay nồi chiên không dầu đều sử dụng quạt đối lưu, giúp lan toả nhiệt đều để làm thức ăn chín đều và ngon hơn. 

Đèn

Đèn được trang bị trong lò nướng với chức năng chính chiếu sáng, giúp bạn dễ dàng quan sát thức ăn được nướng bên trong đã chín chưa cũng như tiện vệ sinh lò nướng sạch sẽ.

lò nướng

Cài đặt sẵn chế độ nướng

Các lò nướng hiện đại sử dụng bảng cảm ứng đều được cài đặt sẵn chế độ nướng. Chức năng này được tích hợp vào bộ nhớ lò. Bạn chỉ cần cài đặt sẵn chế độ nướng mong muốn là lò sẽ ghi nhớ các thông số, tiện lợi và sử dụng nhanh chóng. 

lò nướng

Hẹn giờ

Chế độ cài đặt hẹn giờ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để nấu ăn. Sau khi chọn chế độ nướng phù hợp, bạn chọn cài đặt hẹn giờ và để lò tự động chạy. Lò sẽ tự động tắt khi hết thời gian. 

lò nướng

Các chức năng an toàn

Chức năng an toàn đã người nhà sản xuất lưu ý tích hợp vào lò nướng hiện đại, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Chức năng an toàn sẽ giúp lò tự động tắt khi không có đồ ăn bên trong. Bên cạnh đó lò cũng sẽ tự ngưng khi công suất hay điện năng sử dụng bị quá tải, bảo đảm an toàn cho người dùng.

Có thể bạn cũng thích