Điểm Danh Những Sai Lầm "Mất Tiền" Khi Sử Dụng Máy Lạnh

3 năm trước -

Việc sử dụng các thiết bị điện lạnh, điện tử trong gia đình là điều đã quá quen thuộc và phổ biến ở bất kỳ đâu. Trong đó sử dụng máy lạnh ngày càng được mở rộng không chỉ ở thành thị mà còn cả nông thôn, miền núi. Tuy nhiên cách sử dụng thiết bị lạnh này như thế nào cho hiệu quả không phải ai cũng biết. Cùng điểm danh những sai lầm thường thấy khi dùng máy lạnh và phòng tránh nhé!

Máy lạnh - thiết bị giúp cuộc sống trở nên tốt hơn

Khí hậu ngày càng khắc nghiệt do nhiều yếu tố tác động như khói bụi, ô nhiễm, chặt phá rừng… Đối với một nước nhiệt đới như Việt Nam thì mức độ ảnh hưởng của thời tiết càng cao hơn. Khi thời tiết lạnh thì lạnh thấu xương tại miền Bắc, miền Trung. Còn khi trời nắng thì cảm tưởng như cháy da cháy thịt đến nơi.

Sử dụng máy lạnh là cách mà chúng ta dùng để đối phó với những biến đổi của thời tiết. Khi trời quá nóng bức cơ thể sẽ rất mệt mỏi, máy lạnh sẽ giúp điều hòa không khí. Máy lạnh có thể tạo ra mức nhiệt độ đủ lạnh để làm mát cả không gian kín của bạn. Thường mức nhiệt độ máy lạnh có thể làm mát từ 16 - 30 độ C.

Thiết bị máy lạnh ra đời giúp cho cuộc sống của con người được tốt hơn. Khi trời quá nắng nóng, nhiệt độ quá cao chúng ta sẽ không đủ sức để làm việc. Nhờ có máy lạnh mà chúng ta làm việc năng suất hơn, ngủ ngon hơn. Ngoài ra dùng máy lạnh cũng là cách bảo vệ sức khỏe trong những ngày nhiệt độ quá cao.

Những sai lầm đáng tiếc sẽ khiến bạn mất tiền khi dùng máy lạnh

Cách sử dụng máy lạnh không hề khó, chỉ cần bật nút trên thân máy hoặc điều khiển từ xa. Thế nhưng dùng máy lạnh sao cho hiệu quả và tuổi thọ cao nhất không phải ai cũng biết. Bạn có mắc phải các sai lầm đáng tiếc sau đây hay không?

Chọn chế độ làm lạnh không phù hợp (Mode)

Hầu hết các thiết bị máy lạnh đều có chế độ tự động và những chế độ làm lạnh riêng. Tùy từng trường hợp mà chúng ta có thể điều chỉnh chế độ cho phù hợp như Cool, Dry, Fan...Nếu dùng sai chế độ lạnh bạn không chỉ không thoải mái mà còn lãng phí điện năng.

Khi phòng đủ mát tắt máy lạnh

Cách sử dụng máy lạnh này rất là sai lầm, bạn tưởng như vậy chính là tiết kiệm điện ư? Nếu chỉ vừa mới mát bạn tắt máy và sau đó bật máy lại khi nóng lên còn tốn điện hơn. Vì dàn mát và dàn lạnh phải hoạt động và khởi động lại sẽ gây tốn điện.

Không vệ sinh và bảo trì máy định kỳ

Máy lạnh vừa giúp điều hòa không khí vừa có tác dụng hút bụi bẩn ra ngoài. Để làm được điều này chính là nhờ bộ lọc và hệ thống quạt gió. Nhưng nếu hoạt động lâu ngày chúng sẽ bám bụi bẩn và vi khuẩn. Lúc này máy lạnh không chỉ tốn điện mà còn gây nên các bệnh đường hô hấp.

Không bật tính năng hẹn giờ

Sử dụng máy lạnh mà không bật chế độ tự động điều chỉnh nhiệt độ thật là sai lầm. Nó không chỉ mang lại giấc ngủ tốt hơn mà còn tự động hẹn giờ để tắt. Nhờ vậy bạn sẽ không phải dậy cả đêm để tắt máy làm mất giấc ngủ.

Thay đổi nhiệt độ liên tục

Lúc đang quá nóng bạn giảm nhiệt độ xuống rất thấp, sau đó lạnh lại tăng lên. Bạn nghĩ việc tăng nhiệt độ hay giảm nhiệt độ như vậy đỡ tốn điện hơn so với để nhiệt độ thấp. Nếu vậy bạn lại góp phần tăng tiền điện và giảm tuổi thọ của máy rồi đấy.

Trên đây là một số sai lầm khi sử dụng máy lạnh mà bạn nên tránh. Sử dụng thiết bị đúng cách không chỉ giúp tiết kiệm hiệu quả mà còn bảo vệ máy lâu bền. Bạn đã và đang gặp phải các sai lầm trên hãy nhớ và khắc phục ngay nhé. Nếu còn nhiều thắc mắc thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật viên nơi bạn mua máy để được hỗ trợ.

Để cập nhật nhanh những thông tin mới nhất về cách sử dụng, bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh, hãy thường xuyên theo dõi Blog Nguyễn Kim nhé! Nếu bạn cần được tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích