Danh sách đen những thực phẩm bị cấm cư trú trong tủ đông

7 năm trước -

Tủ đông là một thiết bị cứu cánh cho thực phẩm cần được bảo quản trong môi trường lạnh để duy trì được sức sống. Thế nhưng, không phải loại nào cũng có thể bỏ vào đâu nhé. Hãy cùng Nguyễn Kim điểm danh những thực phẩm nói "không" với tủ đông nào!

Rau thơm, rau salad

Rau thơm, salad bỏ vào tủ đông sẽ mềm nhũn và héo úa ngay. Để hai loại rau này có thể tươi xanh và giòn thơm, bạn nên rửa sạch, bịt kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Rau salad sẽ mất độ tươi xanh khi cho vào tủ đông

Rau salad sẽ mất độ tươi xanh khi cho vào tủ đông

Sữa tươi

Nếu bạn muốn dùng sữa để uống trực tiếp thì không nên bỏ tủ đông hay ngăn đông tủ lạnh, vì chúng sẽ bị đóng cục sau khi rã đông. Còn nếu bạn dùng sữa tươi để nấu ăn hay làm nguyên liệu vẫn có thể bỏ tủ đông bình thường, nhưng hãy đảm bảo sữa được rã đông triệt để nhé!

Sữa tươi không nên để tủ đông

Sữa uống trực tiếp thì không nên bỏ tủ đông

Đồ chiên, rán

Bạn nghĩ sao nếu đồ chiên, rán không được giòn rụm và đầy mùi vị như ban đầu? Chắc chắn là không muốn ăn nữa đúng không? Chính vì thế, đừng bỏ chúng vào tủ đông để tránh gặp phải trường hợp trên. 

Đồ chiên bỏ vào tủ đông sẽ không còn giòn

Đồ chiên bỏ vào tủ đông sẽ không còn giòn

Trứng

Cho trứng vào tủ đông là cách bảo quản sai lầm nhất đấy! Vì chúng sẽ giản nở, làm nứt vỡ lớp vỏ và thế là tủ đông của bạn sẽ bị ám mùi,trứng hư hết không dùng được nữa. 

Trứng sẽ vỡ nếu bỏ trong tủ đông

Trứng sẽ vỡ nếu bỏ trong tủ đông

Để bảo quản trứng, bạn nên dùng khăn bông mềm thấm nước lau sạch từng quả, sau đó thoa dầu thực vật lên, gói 2-3 lớp giấy báo hoặc bỏ vào hộp carton rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này trứng sẽ có thể bảo quản từ 5-6 tuần.

Trái cây

Trái cây nếu rã đông sẽ mất đi độ giòn và tươi ngon, thế nên đây cũng không phải là "thiên đường" lý tưởng cho chúng.

Trái cây cũng nên nói không với tủ đông

Trái cây cũng nên nói "không" với tủ đông

Kem chua

Kem chua khi cho vào tủ đông sẽ mất đi độ kết dính. Lúc này, mùi vị của nó không ngon một chút nào. Nếu lỡ bỏ vào tủ đông thì bạn nên để chúng làm nguyên liệu nấu nướng thay vì ăn trực tiếp nhé!

Tủ đông không là nơi

Tủ đông không là nơi "trú ngụ" cho sữa chua

Phô mai

Hầu hết các loại phô mai đều có thể bỏ vào tủ lạnh thì bạn không có lí do gì để bỏ chúng vào tủ đông. Hãy giữ mùi vị và bản chất món này nguyên vẹn, đừng để chúng trở thành "thảm họa" trên bàn ăn nhé!

Phô mai sẽ bị bở ra nếu cho vào tủ đông

Phô mai sẽ bị bở ra nếu cho vào tủ đông

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích