Điểm Danh Những Thương Hiệu Máy Tính Có Dịch Vụ Hỗ Trợ Người Dùng Tốt Nhất

2 năm trước -

Cuộc đua của các thương hiệu máy tính không chỉ dừng lại ở việc nâng cấp chất lượng sản phẩm hoặc theo đuổi và phát triển những tính năng công nghệ mới nhất, nó còn bao gồm cả chế độ hậu mã và dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau bán hàng. Mỗi năm, trang tin công nghệ Laptop Mag luôn khảo sát và đưa ra danh sách những thương hiệu máy tính có dịch vụ hỗ trợ người dùng tốt nhất. Hãy cùng Nguyễn Kim khám phá xem những cái tên nào sẽ có mặt trong danh sách của năm 2021 nhé!

Thương hiệu máy tính Razer

Thương hiệu máy tính Razer

Dẫn đầu top thương hiệu máy tính có dịch vụ hỗ trợ người dùng tốt nhất là Razer. Đây là vị trí xứng đáng dành cho Razer khi mà hãng đã rất nỗ lực trong việc tạo ra nhiều giải pháp công nghệ hữu ích, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận được với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng. Razer đã tổ chức được một đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng qua điện thoại cực kỳ xuất sắc. Nhân viên của hãng được đào tạo để có thể hiểu được rõ ràng nhu cầu của khách hàng và đáp ứng một cách hoàn hảo, lịch sự và nhanh chóng. 

Đồng thời, hệ thống website của Razer cũng được thiết kế nâng cấp lại theo hướng thân thiện với người dùng hơn, giúp bạn dễ dàng điều hướng đến bộ phận chăm sóc khách hàng để được giải đáp thắc mắc. Và tất nhiên, Razer cũng theo dõi sát sao tương tác giữa người dùng với nhân viên của mình để phòng trường hợp khách hàng muốn được đánh giá lại. 

Thương hiệu máy tính Apple

Thương hiệu máy tính Apple

Năm nay, vị thế dẫn đầu của Apple đã bị Razer “đoạt mất”, tuy nhiên, điều này vẫn không thể thay đổi một sự thật hiển nhiên rằng, Apple vẫn luôn là thương hiệu máy tính có dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn qua Twitter hoặc nói chuyện trực tiếp qua điện thoại. Những người nhân viên này đã trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt của Apple, vì vậy, kiến thức của họ về sản phẩm là vô cùng chính xác và phong phú, dễ dàng giải đáp được mọi thắc mắc của người dùng. 

Tuy nhiên, Apple lại có phần hạn chế trong việc tương tác rộng rãi với người dùng trên mạng xã hội như Facebook hoặc Reddit. Trong năm tới, nếu Apple làm được điều này tốt hơn, đây chắc chắn sẽ là thương hiệu máy tính dẫn đầu về chế độ và dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

Thương hiệu máy tính Alienware

Thương hiệu máy tính Alienware

Alienware là thương hiệu máy tính lần đầu xuất hiện trong danh sách này mà đã đạt hẳn vị trí thứ 3, điều này cũng đủ để bạn hiểu được chất lượng dịch vụ của Alienware đạt tầm cỡ nào rồi chứ? Chế độ bảo hành của Alienware được thiết kế với đầy đủ những điều khoản và hạn mức có lợi cho người dùng, giúp bạn yên tâm hoàn toàn khi sử dụng những sản phẩm của hãng. Bên cạnh đó, hãng cũng mở rộng phạm vi bao phủ của mình, thường xuyên tương tác với người dùng trên mạng xã hội và website. Nhưng nếu muốn dẫn đầu, thương hiệu máy tính Alienware cần chú trọng hơn trong việc đào tạo nhân viên, giúp nhân viên hiểu rõ ràng và sâu sắc hơn về những phần mềm của hãng. 

Thương hiệu máy tính Microsoft

Thương hiệu máy tính Microsoft

Trong năm vừa qua, Microsoft đã rất nỗ lực trong việc cải thiện hệ thống dịch vụ và chăm sóc khách hàng của mình. Người dùng có thể tìm thấy được rất nhiều thông tin hỗ trợ hữu ích trên website và kênh Youtube của hãng. Đội ngũ nhân viên tư vấn qua điện thoại cũng được “nâng tầm” rõ rệt, có thể giải đáp hầu hết mọi thắc mắc của người dùng về sản phẩm, phần mềm, dịch vụ,... Tuy nhiên, Microsoft vẫn nên cải thiện tốc độ phản hồi người dùng trên mạng xã hội để vươn lên vị trí cao hơn trong năm sau. 

Thương hiệu máy tính Google

Thương hiệu máy tính Google

Đây là lần đầu tiên Google được xếp ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng, điều này chứng tỏ những nỗ lực và cải thiện của hãng đã đạt được thành quả ấn tượng. Dịch vụ hỗ trợ người dùng qua điện thoại ngày càng tốt hơn, giúp khách hàng có được câu trả lời thỏa đáng cùng sự hài lòng, thoải mái. Để “vượt cấp” trong năm tới, Google có thể chú trọng hơn vào việc tương tác thường xuyên với người dùng trên mạng xã hội. 

Thương hiệu máy tính Samsung

Thương hiệu máy tính Samsung

Cả Samsung và Google đều có chung số điểm, đều xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng này. Ngược lại với Google cũng như hầu hết những thương hiệu máy tính khác, Samsung luôn rất “chăm chỉ” trong việc tương tác với người dùng trên mạng xã hội, sẵn sàng cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại hay tin nhắn của Samsung đều được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, vẫn có một số nhân viên hỗ trợ khách hàng của Samsung chưa thực sự hiểu về sản phẩm, Samsung cần cải thiện lại điều này để đạt được thứ bậc cao hơn. 

Thương hiệu máy tính Lenovo

thương hiệu máy tính Lenovo

Lenovo đang làm rất tốt dịch vụ hỗ trợ khách hàng trên website. Hãng đã tích hợp rất nhiều thông tin hữu ích, tương tác tích cực qua mạng xã hội và hỗ trợ tùy chọn phương thức bảo hành cho các game thủ Legion. Tuy nhiên, dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại của Lenovo vẫn còn bất ổn, cần được hãng chú trọng giải quyết nhanh hơn và tốt hơn. 

Thương hiệu máy tính Dell

Thương hiệu máy tính Dell

Kênh hỗ trợ khách hàng của thương hiệu máy tính Dell được các chuyên gia đánh giá là nhanh chóng và hữu ích. Nhưng để liên hệ được với đội ngũ bảo hành thông qua mạng xã hội hoặc trang web cũ của thương hiệu máy tính Dell, người dùng sẽ phải đợi trong một khoảng thời gian khá lâu. Và tất nhiên, chẳng có ai lại thích chờ đợi cả!

Thương hiệu máy tính Asus

thương hiệu máy tính Dell

Trong năm nay, Asus đã tung ra rất nhiều phương thức bảo hành mới dành cho khách hàng, điều này giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn khi mua sắm. Tuy nhiên, hãng cần phải quan tâm hơn đến việc đào tạo về kiến thức sản phẩm cho đội ngũ nhân viên tư vấn. 

Thương hiệu máy tính HP

Thương hiệu máy tính HP

Mặc dù đội ngũ nhân viên hỗ trợ người dùng qua mạng đang được HP triển khai rất tốt, nhưng dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại lại gặp phải vấn đề. Trợ lý ảo trực tuyến của HP hoạt động chưa được trơn tru và mượt lắm. Đây cũng là vấn đề mà hãng cần tập trung giải quyết trong năm nay nếu muốn được thăng hạng. 

Thương hiệu máy tính MSI

Thương hiệu máy tính MSI

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của thương hiệu máy tính MSI không tệ, nhưng nó vẫn chưa đủ tốt để nằm ở top đầu. Nhưng nếu giữ vững được đà phát triển và tiến lên, MSI được kỳ vọng sẽ làm nên được nhiều điều xuất sắc hơn ở năm tới.

Thương hiệu máy tính Acer

Thương hiệu máy tính Acer

Chất lượng máy tính của Acer luôn được giới công nghệ đánh giá cao, nhưng chất lượng dịch vụ hậu mãi lại khá bất ổn. Thương hiệu máy tính này vẫn chưa áp dụng được công nghệ hiện đại vào dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nhân viên hỗ trợ chưa thực sự hiểu rõ về sản phẩm, khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu và có phần thất vọng. Ngoài ra, người dùng Acer còn phải tự chịu phá vận chuyển khi cần sửa chữa laptop. Vị trí cuối cùng trong bảng xếp hàng này có lẽ sẽ là một tín hiệu báo động cho Acer, đã đến lúc cần phải “cách mạng hóa” chế độ và dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng. 

Theo dõi Blog Nguyễn Kim thường xuyên để cập nhật nhanh chóng những tin tức công nghệ hữu ích nhé! Nếu bạn cần được tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích