10 năm trước -

Apple đã chính thức cho ra mắt bộ đôi siêu phẩm iPhone 6 và iPhone 6 plus với nhiều cải tiến mà các tín đồ nhà táo khuyết không thể nào bỏ qua.
Điện thoại smartphone iPhone 6 và iPhone 6 plus, hai siêu phẩm của Apple dù đã được cả thế giới mong ngóng và bàn tán suốt 2 năm qua nhưng tháng 9 này mới thực sự là thời điểm bung phá nhất. Kể từ khi được bán trên chính thức trên toàn thế giới, bộ đôi này càng nhận được thêm nhiều ý kiến đánh giá và chủ yếu là về các tính năng mới của nó.


iPhone Phablet – sự thay đổi đặc biệt của Apple
Apple đã có một sự thay đổi toàn diện về kiểu dáng, với thiết kế mặt lưng nguyên khối và bo tròn để trở nên mỏng mảnh nhất có thể, iPhone 6 màn hình 4.7 inch với độ mỏng 6.9 mm và iPhone 6 plus 5.5 inch mà chỉ 7.1 mm. Đây thực sự là một quyết định quan trọng khi hãng Apple triệt tiêu hẳn các đường nét vác cạnh quá quen thuộc, gây nên không ít hụt hẫng cho người hâm mộ tuy nhiên lại là yếu tố cải thiện sự cầm nắm tốt hơn, đặc biệt là với một thân hình quá khổ như hiện nay, mang đến sự tương tác thân thiện hơn cho người dùng.lazy_img
iPhone mới có thiết kế mặt lưng nguyên khối và bo tròn để trở nên mỏng mảnh nhất có thể

Hoàn thiện hệ điều hành với iOS 8
Đối với Apple, iOS là nền tảng kết nối và giao tiếp của các sản phẩm với nhau từ iPhone, iPad, iPod touch... cùng với hàng triệu ứng dụng trên App Store. Các sản phẩm của Apple là một hệ sinh thái công nghệ, làm việc tổ chức, hệ thống và thông suốt. Ngoài ra, ứng dụng tin nhắn trên iOS 8 được xây dựng để người dùng có thể đánh dấu đọc và trả lời tin nhắn mà không cần qua thao tác trượt khóa hay sử dụng iMessage để gửi tin nhắn thoại và video nhanh chóng đến một người hay cả nhóm bạn.

lazy_img
Trượt ngay trên màn hình khóa để trả lời tin nhắn

HealthKit là một tính năng được iOS 8 xây dựng nhằm hướng đến xu hướng công nghệ vì sức khỏe với sự kết hợp từ các thiết bị và phụ kiện hỗ trợ trung gian. Ngoài ra, iOS 8 là một phiên bản hệ điều hành nâng cấp chi tiết từ việc tìm kiếm với Spotlight search, dự đoán nhập liệu kí tự QuickType, chế độ Do Not Disturb trong tin nhắn nhóm, Siri tích hợp Shazam, hiển thị trang web phiên bản desktop hay các tích hợp mới trong camera iSight,v.v….


3. Chip xử lý A8 – sức mạnh phần cứng tiềm ẩn
Cùng với hai model đình đám này, Apple cũng lần đầu tiên trang bị vi xử lý A8 được sản xuất trên dây chuyền 20 nanomet với 2 tỷ transitor và cho biết thế hệ SoC này có hiệu quả hoạt động tốt hơn 50% so với thế hệ SoC A7
Đồng thời, kết quả Benchmark còn chỉ ra rằng, chip A8 tích hợp vi xử lý lõi kép Cyclone thế hệ thứ hai với xung nhịp 1.4 GHz và phát triển dựa trên nền kiến trúc ARMv8 và đây chính là yếu tố giúp bộ SoC này có thể hỗ trợ nền tảng 64 bit.


lazy_img
Đồ họa sắc nét và hình ảnh điện tử ấn tượng

Nguồn: GenK

Có thể bạn cũng thích