Điểm khác biệt giữa máy giặt hơi nước và máy giặt nước nóng

7 năm trước -

Máy giặt hơi nước và máy giặt nước nóng, vừa nghe qua có vẻ cả hai khá giống nhau phải không? Thật ra chúng khác nhau cả đấy! Hãy cùng Nguyễn Kim giải đáp thắc mắc ngay.

1. Máy giặt hơi nước

Giặt hơi nước là một dạng công nghệ mới. Tính năng này sẽ đun sôi nước trong ống dẫn, rồi bộ tạo hơi nước chuyển hóa nó thành hơi. Từ đó, hơi nước được phun vào lồng giặt dưới dạng phun sương nhẹ và thấm sâu bên trong sợi vải, giúp đánh bật các vết bẩn cứng đầu hiệu quả, cho quần áo sạch sẽ.

Máy giặt hơi nước giúp giảm nhăn quần áo, khử mùi khó chịu

Máy giặt hơi nước giúp giảm nhăn quần áo, khử mùi khó chịu

Thêm vào đó, công nghệ này còn loại bỏ những mùi khó chịu trong lồng giặt giúp quần áo thơm tho. Đặc biệt là khả năng giảm vết nhăn trên quần áo và làm mới sợi vải chỉ trong 20 phút.

2. Máy giặt nước nóng

Khác với giặt hơi nước, chế độ giặt nước nóng sẽ đun sôi nước rồi mới giặt giũ quần áo. Bình thường, máy giặt sẽ đun sôi trong nhiệt độ từ 30 - 95 độ tùy vào loại vải.

Máy giặt máy nước nóng loại bỏ và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn

Máy giặt máy nước nóng loại bỏ và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn

Với chế độ giặt nước nóng, bột giặt có thể hòa tan nhanh và dễ dàng hơn, nâng cao khả năng diệt cũng như hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn. Đồng thời, các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ bắn vào khi bạn đang nấu ăn, vết nhờn dơ trên quần áo sẽ được loại bỏ.

3. So sánh

Về ưu điểm, máy giặt hơi nước sẽ tiết kiệm được đến 29% lượng nước. Đương nhiên như đã giới thiệu, chúng sẽ giúp quần áo giặt nhẹ nhàng và sạch hơn máy giặt thường rất nhiều. Đối với máy giặt nước nóng, vì nhiệt độ cao nên bột giặt được hòa tan dễ dàng, sử dụng triệt để. Bên cạnh đó, chế độ này cũng giúp quần áo sạch và đánh bay mọi vi khuẩn.

Nên chọn máy giặt nước nóng hay máy giặt hơi nước

Nên chọn máy giặt nước nóng hay máy giặt hơi nước

Khuyết điểm của hai loại này là đều có giá thành cao. Riêng đối với chế độ nước nóng thì chỉ tích hợp trên những máy giặt loại lớn. Máy giặt hơi nước sẽ tốn thời gian giặt hơn vì phải đợi nước chuyển thành dạng sương.

Để chọn lựa, Nguyễn Kim khuyên những nhà có con trẻ nên dùng máy giặt nước nóng, còn gia đình đông người nên sử dụng máy giặt hơi nước.

Có thể bạn cũng thích