Điểm mặt gọi tên các ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video tốt nhất trên iPhone

4 năm trước -

Camera của những chiếc iPhone càng ngày càng có chất lượng tốt hơn, nhưng không vì thế người dùng có thể dễ dàng có một bức ảnh hay video ưng ý không qua chỉnh sửa mà đăng ngay lên mạng xã hội.

Dưới đây là những ứng dụng camera, ứng dụng chỉnh sửa ảnh, video được coi là tốt nhất trên hệ điều hành iOS bao gồm cả trả phí và miễn phí.

Những ứng dụng sửa ảnh tốt nhất

1. Snapseed (miễn phí)

Snapseed đã được Google mua lại vài năm trước và cải tạo nó rất nhiều: nó có giao diện cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại của mình rất dễ dàng bằng giao diện dựa trên swipe trực quan. Các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ và nhiều bộ lọc đa dạng. Đáng nói đó là Snapseed là một app chỉnh ảnh đẹp, miến phí không có quảng cáo và hoạt động trơn tru và có lẽ là cách tốt nhất để chỉnh sửa ảnh trên iPhone.

Snapseed vừa miễn phí vừa không có chứa quảng cáo

Những điều bạn có thể làm với Snapseed bao gồm thêm hiệu ứng bokeh, hiệu ứng nền mờ (hữu ích cho ảnh chân dung) và bạn có thể chỉnh sửa một phần ảnh đã chọn (hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa khác chỉ cho phép bạn chỉnh sửa toàn bộ ảnh) . Thêm nữa bạn có thể quay lại từng bước một trong quá trình chỉnh sửa bức ảnh mà không khiến bạn bị mất bức ảnh.

2. Enlight (4$)

Tạo nên các bức ảnh thật nghệ thuật với Enlight

Enlight đã nhanh chóng giành được sự yêu thích của người dùng iPhone bởi giao diện tối ưu hoạt động rất tốt trong không gian nhỏ của điện thoại. Từ các điều chỉnh hình ảnh cơ bản như cắt xén, định vị lại và thay đổi kích cỡ, đến các điều khiển nâng cao hơn như chỉnh sửa màu qua biểu đồ dải màu chuyên dụng, tạo vùng chọn, lớp phủ phơi sáng kép, chuyển đổi màu đen và trắng tinh tế, bộ lọc analog, thay đổi độ nghiêng và các tính năng bổ sung khác là một lựa chọn tuyệt vời để cho ra những bức ảnh nổi bật nhất.

3. Polarr Photo Editor (5$)

Với Polarr Photo Editor, bạn sử dụng dần sẽ quen và cảm thấy thích thú khi sử dụng

Polarr là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác khá thú vị, cung cấp cho người dùng nhiều cách để chỉnh sửa ảnh của họ. Ban đầu nếu chưa quen thì có lẽ ứng dụng này hơi khó hiểu và lộn xộn bởi vì ứng dụng chỉ có một giao diện cơ bản duy nhất. Nhưng khi đã quen thì các công cụ trong ứng dụng thự sự rất hữu ích. Polarr miễn phí, nhưng nếu muốn mở khóa thêm những chức năng khác bạn cần phải trả thêm 5$.

4. VSCO (trả phí tùy theo những bộ lọc bạn muốn mua)

VSCO là một ứng dụng của Visual Supply Company, một công ty nổi tiếng về phát triển các bộ lọc mô phỏng tốt nhất cho Adobe Lightroom. Không có gì ngạc nhiên khi VSCO là ứng dụng nổi tiếng dẫn đầu về số các bộ lọc tuyệt mà bạn không cần phải mất công chỉnh sửa nhiều.

Rất nhiều bộ lôc màu với ứng dụng VSCO

Với các bộ lọc màu đa dạng tuyệt đẹp dường như bạn chẳng cần chỉnh sửa thêm gì đã có được bức ảnh tuyệt vời. Thế nhưng, nếu là người thích chỉnh sửa thêm thì VSCO cũng có các tùy chỉnh cơ bản như độ sáng, độ sắc nét, độ tương phản... Ban đầu khi cài đặt VSCO là ứng dụng miễn phí, nhưng nếu bạn muốn có thêm các bộ lọc sẵn khác thì có thể mua riêng từng bộ lọc hoặc mua toàn bộ với giá 5.99 $. VSCO cũng cho phép bạn chỉnh sửa cường độ của mỗi bộ lọc, cũng như chỉnh sửa thông số của một hình ảnh để nó không bị thay đổi hoàn toàn.

Ngoài ra VSCO cũng có "hàng tá" những bức ảnh đẹp do chính người dùng tự đăng lên để bạn có thể tham khảo khi đi chụp ảnh.

Ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất

iMovie (miễn phí)

iMovie được cung cấp miễn phí với iPhone mới và đây là một ứng dụng chỉnh sửa video hoàn hảo. Nó là một trình biên tập video toàn diện với hỗ trợ chỉnh sửa các video 4K một cách dễ dàng trên các iPhone mới nhất. Chỉnh sửa video 4K là một là một khả năng hiếm hoi đòi hỏi nhiều cả về phần cứng lẫn phần mềm mà thậm chí nhiều ứng dụng trên máy tính thậm chí còn không hỗ trợ.

iMovie - ứng cử viên sáng giá để bạn tải về iPhone nếu thích sáng tạo cho mình các đoạn video thật chất]

Tất cả những thao tác chỉnh sửa video cơ bản bạn đều có thể làm với iMovie. Từ việc cắt xén một video, để sắp xếp nhiều video đến thêm văn bản, chuyển tiếp và chèn nhạc, bạn đều có thể làm tất cả với iMovie.

Những ứng dụng camera thay thế cho camera mặc định tốt nhất

1. ProCamera (5$)

ProCamera được cho là ứng dụng camera ổn định nhất trên iOS được đánh giá cao hơn cả ứng dụng camera mặc định của iPhone. Là ứng dụng có giao diện mặc định khá đơn giản, nhưng ProCamera bao gồm hàng loạt tính năng nâng cao, chuyên nghiệp khác có thể dễ dàng truy cập.

Nhiều tính năng chuyên nghiệp được trang bị trên ứng dụng ProCamera

Với hàng loạt các chức năng chuyên nghiệp như: chỉnh chỉ số ISO, tốc độ màn chập, cân bằng trắng, bù phơi sáng, bạn cũng có các điều khiển lấy nét và phơi sáng độc lập... Máy cũng có chức năng đo độ nghiêng, tùy chọn chống rung và chế độ chụp tự động cũng như tùy chọn để chọn tỷ lệ khung hình phù hợp để cho ra những bức ảnh tốt nhất.

Ngoài ra ProCamera cũng giúp những chiếc iPhone chỉ có bộ nhớ trong ít ỏi có thể tiết kiệm đáng kể dung lượng bộ nhớ bởi ứng dụng này lưu ảnh dưới định dạng TIFF vô cùng nhỏ gọn, hoặc bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng lưu ảnh nén dưới định dạng JPEG mà vẫn không làm giảm chất lượng. Một điểm đáng khen khác là ứng dụng này cũng có cả chức năng quay video và quét mã QR.

2. Camera+ (3$)

Camera+ là ứng dụng gần giống với ProCamera nhưng nó đơn giản hơn khi chỉ chứa các hỗ trợ chỉnh sửa thông số đơn giản như ISO, cân bằng trắng, độ tương phản và chức năng lấy nét và phơi sáng độc lập.

Ứng dụng Camera+ có nhiều tính năng tương tự  ProCamera nhưng dễ sử dụng hơn

Điểm cộng của ứng dụng này còn nằm ở các bộ lọc màu sau khi chụp ảnh có sẵn, khá đa dạng và dễ dùng. Nhưng đây cũng là điểm trừ của ứng dụng này vì nó thường xuyên bị lỗi crash ra khỏi ứng dụng khi đang lưu ảnh sau chỉnh sửa ở chất lượng cao nhất, bên cạnh đó ứng dụng này cũng không có chức năng quay video.

Ứng dụng quay video tốt nhất

1. FiLMiC Pro ($15)

FiLMiC Pro hỗ trợ nhiều tỷ lệ khung hình

FiLMiC Pro là ứng dụng số một về quay video trên iOS nếu bạn là người muốn kiểm soát thủ công toàn bộ nội dung video. Với các thao tác trượt đơn giản, FiLMiC Pro cho phép bạn thay đổi tốc độ ghi, thêm cả chức năng ổn định video và thu phóng mượt mà, đồng thời cũng hỗ trợ ống kính Tele mới trên các máy iPhone mới ra mắt. FiLMiC Pro cũng giúp bạn dễ dàng ghi lại ở tỷ lệ khung hình khác với chuẩn 16:9. Nếu bạn muốn có cái nhìn điện ảnh hơn, bạn có thể chuyển sang chế độ tiêu chuẩn Cinemascope (2.59: 1).

2. MoviePro (6$)

Ứng dụng MoviePro được cập nhật thường xuyên để hỗ trợ cho các phiên bản iOS và iPhone mới nhất

MoviePro là một ứng dụng chuyên nghiệp được cập nhật thường xuyên kịp thời hỗ trợ cho các phiên bản iOS và iPhone mới nhất. Ứng dụng này có thể khai thác tối đa cảm biến camera giúp điện thoại thông minh của bạn quay được video với giải màu rộng nhất có thể. MoviePro cũng cung cấp các tính năng quay video chuyên nghiệp như: khóa phơi sáng, lấy nét và cân bằng trắng và các mức thu phóng tùy chỉnh hoàn toàn để thu phóng mượt mà.

Ứng dụng này cũng được đánh giá cao khi mà nó có khả năng quay video 3K (3072x1728) ở tốc độ 30 khung hình / giây, trên các dòng máy cũ của Apple như iPhone 6s và iPhone 5s

3. Kinomatic (4$)

Kinomatic hỗ trợ bạn chọn ống kình bình thường hay Tele để quay

Kinomatic kết hợp các tính năng quay video thủ công cùng với tích hợp các tính năng mạnh mẽ, tất cả trong một giao diện người dùng đơn giản, đáng kinh ngạc. Bạn có thể chỉnh sửa tốc độ dễ dàng và có thể sắp xếp, cắt và trộn clip thành một dự án video hoàn chỉnh sau khi quay. Các điều khiển thủ công như các nút riêng biệt để lấy nét, phơi sáng và khóa cân bằng trắng, xem mức âm thanh trực tiếp. Ngoài ra Kinomatic cũng hỗ trợ chọn ống kình bình thường hay Tele để quay nhưng do là một ứng dụng mới nên Kinomatic vẫn còn chưa thực sự ổn định cho lắm.

Nguồn: Techz

Có thể bạn cũng thích