Điểm tên những loại thực phẩm có thể đông lạnh không phải ai cũng biết

7 năm trước -

Đông lạnh thực phẩm sẽ giúp duy trì tuổi thọ của thực phẩm hơn. Bên cạnh thịt, cá... bạn còn có thể đông lạnh những loại thực phẩm sau đây để dùng dần, vô cùng tiện lợi đấy!

Bỏ vỏ và hột bơ và cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản

Nếu bạn lỡ ăn không hết bơ, bỏ không vào tủ lạnh sẽ mất đi dinh dưỡng, để bên ngoài sẽ bị hư. Vậy thì một trong những giải pháp hữu hiệu là đem chúng đi đông lạnh. Cách thức rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt chúng ra, bỏ hạt và vỏ rồi bỏ vào túi zip là có thể cho vào tủ đông rồi!

Rau thơm cũng có thể đông lạnh bằng tủ lạnh đấy!

Những viên xinh xắn này là rau thơm đó nha! Để bảo quản rau thơm lâu ngày mà không bị héo và giữ được chất lượng, tốt nhất bạn nên cho chúng vào khay đá viên, đổ ngập nước rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Bạn rửa sạch, cắt mỏng rồi cho nấm vào ngăn đông tủ lạnh

Đến cả nấm cũng có thể đông lạnh đấy! Tuy nhiên, trước khi bỏ chúng vào tủ lạnh, bạn nên cắt mỏng ra nhé.

Chanh bạn vắt nước, bỏ hột rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh

Chanh để trong lâu trong ngăn mát tủ lạnh có thể bị mốc, chính vì thế bạn cần di chuyển chúng lên ngăn đông thôi! Hãy vắt chanh, bỏ hột, đổ nước đó vào khay đựng đá để bảo quản.

Nước sốt cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản luôn bạn nhé!

Ai bảo nước sốt không thể đông lạnh đâu nào? Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, bạn bỏ nước sốt vào ngăn đông tủ lạnh. Đến khi cần dùng chỉ cần lấy một viên ra là được.

Bạn có thể đông lạnh nước hầm xương để dùng từ từ

Đến cả nước hầm xương cũng có thể đông lạnh. Thật ra, đây là cách mà các mẹ bận rộn thường dùng cho trẻ ăn dặm đấy! Để không mất nhiều thời gian cũng như lãng phí nước hầm, bạn bỏ chúng vào khay đá viên hoặc hộp nhựa rồi đông lạnh. Mỗi khi dùng, lấy ra một lượng vừa đủ.

Trứng bạn bỏ vào khay đá viên rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh

Muốn tăng tuổi thọ cho trứng, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để chúng "sống sót" đến tận vài tháng. Tách trứng khỏi vỏ cho vào khay đựng đá viên và đặt vào ngăn đông tủ lạnh. 

Cho cà phê vào ngăn đông tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đông đá cà phê hoặc nước ngọt để dùng dần. Đây không chỉ là biện pháp tiết kiệm mà còn tạo mùi vị ngon lành cho thức uống.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích