Điểm yếu "chết người" của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

5 năm trước -

Cựu Tổng thống Mỹ Obama nổi tiếng là một tín đồ công nghệ đích thực khi luôn sẵn sàng trải nghiệm những món đồ chơi @ hiện đại như kính thực tế ảo VR, đồng hồ thông minh Fitbit... Trong khi đó, công nghệ lại là điểm yếu "chết người" của tân Tổng thống vừa đắc cử - Donald Trump.

Theo New York Times, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump gần như không biết sử dụng máy tính xách tay. Đến tận năm 2007, ông thậm chí còn chưa có khái niệm nào về email. Đáng mừng là hiện nay ứng viên Đảng Cộng hòa đã cập nhật được xu hướng liên lạc mà cả thế giới đã dùng hàng thập niên qua nhưng không thường xuyên lắm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngoài ăn nói kém duyên, Ngài Trump còn có "thù" với công nghệ

Ngoài ra, Tim Cook - CEO Apple có lẽ sẽ rất buồn lòng khi biết rằng mặc dù "Táo Khuyết" đã trở thành một biểu tượng đáng tự hào của người dân Mỹ suốt 10 năm qua nhưng đối với ông Trump, chúng cũng chẳng mấy hấp dẫn. Thật khó tin rằng tân Tổng thống chỉ mới tiếp xúc với chiếc máy tính xách tay MACBOOK lần đầu tiên khoảng 45 phút trước khi tham gia sự kiện AMA của Reddit vào tháng 7 năm nay. 

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Lần đầu làm quen máy MAC đầy bỡ ngỡ của Trump chỉ mới diễn ra cách đây vài tháng

Điểm yếu "chết người" này của Donald Trump có lẽ sẽ khiến ít nhiều người dân Mỹ hối hận về lựa chọn của mình. Thật khó để lý giải làm sao một vị Tổng thống có thể lèo lái cường quốc số 1 thế giới trong khi ông còn không rành sử dụng email cá nhân của mình?!

Ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton

Tuổi tác có lẽ là rào cản đối với các ứng viên Tổng thống Mỹ năm nay khi tiếp cận công nghệ

Nhưng Trump không phải là người duy nhất trên đường chạy đua đến Nhà Trắng gặp vấn đề tương tự. Đối thủ Hillary Clinton cũng được cho là mù tịt công nghệ. Phóng viên Garrett Graff của tờ Politico trong quá trình điều tra vụ bê bối email của ứng viên Đảng Dân chủ đã phát hiện nữ chính trị gia này thiếu hụt nghiêm trọng các kỹ năng về công nghệ thông tin. Ngoài việc đọc và trả lời thư điện tử, bà hầu như không làm gì khác trên chiếc điện thoại BlackBerry của mình.

Tổng thống Obama

Hình ảnh Tổng thống Obama đeo kính thực tế ảo trong Nhà Trắng từng làm "dậy sóng" mạng xã hội

Có lẽ nào điểm yếu công nghệ chính là một trong những lý do khiến nhiều người Mỹ tiếc nuối giá như họ được quyền bỏ phiếu cho ông Obama thêm một nhiệm kỳ nữa, thay vì Donald Trump hay Hillary Clinton?

Bài: Diên Vỹ

Có thể bạn cũng thích