Điện thoại có hoạt động mượt mà hơn nếu khởi động lại?

- 7 tháng trước

Mặc dù được trang bị dung lượng RAM lớn, nhưng sau một thời gian hoạt động các thiết bị di động vẫn có thể xuất hiện các tình trạng giật lag, và cách khắc phục đầu tiên là mọi người thường hay khởi động lại máy. Nhưng liệu đây có là cách khắc phục hiệu quả?

RAM là một trong những điều kiện quyết định độ mượt mà của điện thoại

RAM là một trong những điều kiện quyết định độ mượt mà của điện thoại

Hiện tượng giật lag ở điện thoại xảy ra là do việc người dùng mở một lúc quá nhiều ứng dụng, khiến bộ nhớ bị đầy. Điều này thường rất gây ảnh hưởng đến RAM trên máy vì sau khi xài xong ứng dụng, tuy chúng ta tắt đi hoặc dọn dẹp một cách thủ công, nhưng nó không tắt đi hoàn toàn mà vẫn chạy ngầm. 

Khi tắt các ứng dụng theo cách thông thường, chúng sẽ vẫn còn chạy ngầm nên máy sẽ hoạt động không mượt mà

Khi tắt các ứng dụng theo cách thông thường, chúng sẽ vẫn còn chạy ngầm nên máy sẽ hoạt động không mượt mà

Để giải quyết tình trạng này, nhiều dùng cách tắt và khởi động lại để điện thoại xóa hết các ứng dụng đang chạy ngầm, giúp máy hoạt động mượt mà hơn. 

Và đúng là như thế, đây chính là cách làm rất cơ bản nhưng hiệu quả. Việc khởi động lại máy sẽ giải phóng bộ nhớ RAM, giúp các ứng dụng hay chuyển đổi giữa các tác vụ với nhau trở nên mượt mà hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp máy cải thiện tốc độ xử lý của hệ điều hành, khắc phục một số lỗi thông thường ở ứng dụng điện thoại.

Chúng ta nên thường xuyên tắt/bật máy định kì 1 lần/ tháng để máy được hoạt động mượt mà hơn

Chúng ta nên thường xuyên tắt/bật máy định kì 1 lần/tháng để máy được hoạt động mượt mà hơn

Tuy vậy, đôi khi cách làm này sẽ không khiến cho thiết bị di động hoạt động hiệu quả rõ rệt, nhưng phần nào đó, nó sẽ cải thiện được độ mượt mà và ổn định hơn cho chiếc điện thoại của bạn.

Do vậy chúng ta nên thường xuyên tắt/bật điện thoại lại 1 tháng 1 lần để giúp cho máy bạn được nghỉ ngơi và hoạt động tốt hơn.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan