Điện thoại bám dính tường và điều khiển bằng mắt, khó tin nhưng có thật!

7 năm trước -

“Khách hàng mong muốn gì từ các thiết bị của mình?” là câu hỏi mà các nhà sản xuất luôn tự đặt ra để cải tiến nhiều hơn nữa sản phẩm của họ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Mới đây, một hãng sản xuất đồ điện tử Trung Quốc ZTE đã tạo ra Project CSX để tìm câu trả lời cho điều này.

Được biết đây là cụm từ viết tắt của “Crowd Source X” nghĩa là lắng nghe cộng đồng muốn gì – một dự án được lập ra để tìm hiểu ý kiến của người dùng từ đó tạo nên những thiết bị công nghệ hoàn hảo nhất cho họ. Và cuối cùng, một chiếc điện thoại có khả năng dính lên tường và điều khiển nó bằng mắt của mình đã được ra đời như sự mở đầu cho những thiết kế hoàn toàn mới trên thị trường công nghệ hiện nay. 

Điện thoại Hawkeye có khả năng bám dính tuyệt vời

Điện thoại Hawkeye có khả năng bám dính tuyệt vời

Hawkeye là tên của chiếc điện thoại tầm trung sở hữu màn hình 5.5 inch Full HD (1080 x 1920), cụm camera kép ở mặt lưng và camera trước sắc nét, RAM 3GB, vi xử lý Snapdragon 625 của Qualcomm và sử dụng nền tảng Android Nougat. Tuy những thông số phần cứng này khá mạnh mẽ nhưng đây không phải là điều hấp dẫn người dùng. Nó xuất phát từ loại vật liệu làm mặt lưng của smartphone này với khả năng bám dính tuyệt vời cho phép bạn gắn nó lên mặt phẳng.

Cơ chế điều khiển bằng mắt của điện thoại

Cơ chế điều khiển bằng mắt của điện thoại

Điều đặc biệt không chỉ có thế, Hawkeye còn được tích hợp tính năng điều khiển bằng mắt. Chuyển động của mống mắt được nhận dạng bằng phần cứng của camera và sau đó được chuyển hóa thành mệnh lệnh di chuyển, lướt cơ bản dành cho Android như lên, xuống, trái, phải. Phần mềm sẽ “đọc” chuyển động của mắt và thay thế các thao tác này trong bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ những lệnh này.

Mẫu điện thoại vẫn chưa được hiện thực hóa

Mẫu điện thoại vẫn chưa được hiện thực hóa

Mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn nếu ZTE có thể biến nó thành sự thật. Thế nhưng thật không may việc điều khiển bằng mắt vẫn chưa được công ty tìm được cách hiện thực hóa nó. Dẫu vậy, nó vẫn thu hút được sự chú ý của rất nhiều người muốn đặt trước trên trang Kickstarter, nơi mà ZTE hi vọng sẽ thu được 500.000 USD vào tháng sau. Hiện tại họ đã nhận được 30.000 USD từ nó rồi.

Còn bạn thì sao? Bạn có thích thú với mẫu điện thoại “dính tường” điều khiển bằng mắt này? Hãy chia sẻ với Nguyễn Kim ý kiến của bạn nhé!

Xem thêm>> điện thoạiđiện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Oppo, điện thoại HTC, điện thoại Vivo, điện thoại Xiaomi, điện thoại Nokia

Bài: Hoàng Ngân 

Có thể bạn cũng thích