Điện thoại giá rẻ không có nhiều bộ nhớ thì sài như nào?

7 năm trước -

Dù đã là năm của thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để sử dụng những chiếc điện thoại đắt tiền với bộ nhớ lớn và khả năng xử lý hiệu quả. Đặc biệt đối với các bạn học sinh, sinh viên thì sở hữu một chiếc điện thoại giá rẻ với cấu hình vừa phải thực hiện các tác vụ cơ bản là quá đủ.

adVà để chú dế yêu này của bạn chạy ngon hơn, mượt hơn, thì sau đây Nguyễn Kim sẽ giới thiệu cho bạn những ứng dụng vô cùng tiện lợi. Đây là một số phiên bản Lite – tức là bản rút gọn của các app sử dụng phổ biến hiện nay. Với mục tiêu giảm thiểu tối đa việc chiếm dụng bộ nhớ của điện thoại nhưng vẫn có đủ các chức năng cơ bản cho bạn khi sử dụng.

Facebook Lite

Facebook có lẽ là ứng dụng được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất hiện nay. Với nó bạn có thể dùng để kết nối với mọi người trên thế giới một cách dễ dàng hơn. Nhưng vấn đề là app Facebook bản đầy đủ đang ngày càng trở nên nặng nề do độ phình to bởi các chức năng của nó. Facebook hiểu điều đó và họ cũng muốn những người không có điện thoại cấu hình mạnh có trải nghiệm ngon hơn, vậy nên họ mới tung ra Facebook Lite

Sử dụng Facebook mượt mà hơn với phiên bản rút gọn của ứng dụng

Sử dụng Facebook mượt mà hơn với phiên bản rút gọn của ứng dụng

Phiên bản này có gần như đủ tất cả những tính năng bạn cần ở Facebook, từ notification, chơi video, reaction cho đến nhắn tin. Về cơ bản thì đây là một ứng dụng chạy dựa trên nền web di động của Facebook. Lúc sử dụng bạn sẽ thấy nó chạy nhanh hơn nhiều so với app Facebook chuẩn, cuộn lên xuống cũng mượt và nhẹ hơn. Và đặc biệt là nó còn giúp tiết kiệm pin hơn nữa chứ.

Facebook Messenger Lite

Nếu đã có ứng dụng Facebook rồi thì bạn không thể thiếu Facebook Messenger để chat với bạn bè dễ dàng hơn. App Lite này là thứ làm nhiều người ấn tượng nhất, nó không khác gì so với bản gốc mà vẫn chạy rất nhanh, mượt. Hơn hết là nó không có những tính năng như Messenger Day (ít nhất là ở thời điểm hiện tại) nên sẽ không mấy tiêu hao dung lượng 3G, 4G của bạn.

Không thể thiếu nếu bạn chưa có Messenger Lite

Không thể thiếu nếu bạn chưa có Messenger Lite

Và bạn vẫn có thể gửi được ảnh cho danh sách bạn bè của mình, như vậy là quá đủ so với một chiếc điện thoại giá rẻ mà bạn đang có trên tay rồi đấy. Ngoài ra, một số tính năng sẽ còn bị lượt bỏ khác bao gồm: sticker, search hình GIF, thu âm giọng nói, và tệ nhất là bạn sẽ không có chức năng Chat Heads (là chức năng chat nhanh của Android) cho phiên bản Lite này.

Skype Lite

Khá đáng tiếc rằng bạn chỉ có thể tải ứng dụng này Play Store tại khu vực Ấn Độ. Bạn có thể tải ứng dụng bằng cách tìm kiếm trên Google là được, vẫn cài đặt bình thường thôi. Nó vẫn hoạt động được với account Skype ở bất kì nơi nào trên thế giới, có đủ cả chat, voice và video call luôn trong khi dung lượng chỉ gần 13MB.

Với Skype Lite bạn có thể chạy mượt mà dù chỉ là mạng 2G

Với Skype Lite bạn có thể chạy mượt mà dù chỉ là mạng 2G

Skype Lite còn được tối ưu cho kết nối 2G, tức là nếu bạn vào khu vực nào có mạng rất yếu hay đã xài hết dung lượng 3G tốc độ cao thì vẫn có thể trao đổi và liên lạc với mọi người. Chứ không mất kết nối hoàn toàn như khi sử dụng phiên bản đầy đủ. App chạy cực kì nhẹ nhàng, hơn hẳn so với app Skype đầy đủ, bạn sẽ có cảm giác như khi vừa chuyển từ Facebook thường sang Facebook Lite vậy.

Opera Mini

Bạn có cảm thấy Chrome quá nặng nề? Vậy tại sao không thử qua Opera, ứng dụng này có hai bản thường và Mini. Opera giờ đã chuyển sang dùng bộ khung ứng dụng tương tự như Chrome và Safari nên hiển thị web rất đẹp. Hầu như không có lỗi gì cả chứ không phải lâu lâu bị bể web như các phiên bản 12 trở về trước.

Opera Mini giúp bạn tiết kiệm dung lượng và thời gian duyệt web rất tuyệt

Opera Mini giúp bạn tiết kiệm dung lượng và thời gian duyệt web rất tuyệt

Opera Mini còn có một tính năng tiết kiệm dung lượng rất hay mà bạn nên quan tâm khi sử dụng 3G. Chế độ Data Savings của Opera sẽ nén nội dung website trước khi nó xuống tới điện thoại của bạn nên dung lượng 3G cần xài để download cũng giảm xuống rất nhiều. Đồng thời thì thời gian trình duyệt web cũng được rút ngắn lại nên rất nhanh và mượt.

Instagram trên trình duyệt Web

Và cuối cùng không thể không kể đến mạng xã hội chỉ xếp sau Facebook, Twitter, Whatsapp, là Instagram. Nếu không đủ dung lượng để có thể tải app này trên CH Play thì bạn có thể dùng Instagram trên trình duyệt web. Bản web của Instagram mới đây đã cho phép chụp và upload hình ảnh nên gần như mọi giới hạn đã bị gỡ bỏ.

Instagram trên nền Web cũng không kém cạnh so với bản trên điện thoại

Instagram trên nền Web cũng không kém cạnh so với bản trên điện thoại

Bạn có thể xài được 80 – 90% những chức năng thường hay xài trên Instagram một cách nhanh chóng, đơn giản. Và để thuận tiện hơn thì bạn có thể bookmark Instagram web ra trang chủ của Opera Mini hay Chrome để mở nhanh hơn khi cần sử dụng. Trải nghiệm của bạn trên bản nền web này sẽ không hề thua kém so với app trên di động mộ tí nào.

Với những ứng dụng lite vậy hẳn chiếc điện thoại giá rẻ của bạn có thể chạy thoải mái rồi phải không? Cùng theo dõi thêm nhiều bài viết bổ ích khác tại Nguyễn Kim nhé. Chúc bạn có thể sử dụng điện thoại một cách dễ dàng và vui vẻ.

Xem thêm>> điện thoạiđiện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Oppo, điện thoại HTC, điện thoại Vivo, điện thoại Xiaomi, điện thoại Nokia

Bài: Huỳnh Thi - S

Có thể bạn cũng thích